Nếu bạn muốn thưởng thức gỏi Thái nhưng được biến tấu hợp khẩu vị của người Việt thì Krua Thái - Gỏi Thái là địa điểm lý tưởng. Ở Krua Thái, từ đầu bếp đến khâu chuẩn bị đều là do người Thái đảm nhận nên những món gỏi rất chuẩn vị.
Ở đây chủ yếu bán các món chính như gỏi Tomsan, gỏi đu đủ ba khía, gỏi ghẹ sống… đặc biệt ghẹ được nhập từ Phan Thiết lên, chế biến theo bí quyết riêng không bị tanh. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn của gỏi, hương vị đậm đà từ nước sốt đặc trưng Thái.
Giá: 60.000 đồng. Địa chỉ: đường Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Nằm ở xa trung tâm thành phố nhưng hàng ngày vẫn có đông đảo thực khách ghé đến thưởng thức. Không chỉ thu hút bởi những món gỏi ngon mà còn nhờ không gian quán lúc nào cũng náo nhiệt, đậm chất Thái. Tuy nhiên, diện tích quán lại khá nhỏ.
Một phần gỏi đầy đủ bao gồm các nguyên liệu truyền thống như đu đủ, đậu đũa, cà chua, đậu phộng, ba khía và các gia vị đặc trưng. Nếu thực khách không ăn được ba khía vẫn có thể thưởng thức món ăn này với cá cơm khô và ghẹ sữa. Ngoài ra, quán còn bán món bò viên và trà tắc tự làm.
Giá: 40.000 - 60.000 đồng.
Nằm ở quận Bình Thạnh, quán gỏi ốc Nha Trang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ nhờ hương vị độc đáo, mới lạ. Gỏi ốc là sự kết hợp của ốc tỏi, đu đủ, nước sốt chua ngọt, đậu phộng, rau răm cắt nhỏ, hành tây, hành phi...
Ốc được làm sạch và luộc chín trước, sau đó khi có khách order chủ quán mới bắt đầu chế biến. Điều tạo nên sức hút đặc biệt cho món ăn là nước sốt đặc sệt vừa có vị chua cay mặn ngọt.
Quán mở bán từ 15h30 - 22h30 mỗi ngày, một phần gỏi ốc đều được cho thêm nước chấm và bánh phồng tôm ăn kèm với giá khoảng 25.000 - 40.000 đồng.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật