1. Tàu hũ đá, bò bía Trương Định (ngã 4 Lê Thánh Tôn - Trương Định, quận 1): Quán bên lề đường, khá dễ tìm, bày những chiếc ghế nhựa nhỏ. Tàu hũ được đựng trong chiếc ly nhựa, tiện lợi và gọn gàng. Tàu hũ ở đây không có gừng, bột báng như các hàng khác nhưng có hương vị riêng nên luôn đông khách.
Đậu hủ đá của quán chỉ được thêm vị béo của nước cốt dừa. Ảnh: Lan Thoa.
2. Trà sữa Marie Curie
(trước cổng trường Marie Curie, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3): Số lượng học sinh xếp hàng khi tan trường chứng minh độ hot của quầy nước này. Ngoài trà sữa, soda tại đây cũng được yêu thích không kém.
3. Bắp nướng mỡ hành (159 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận): Điểm đặc biệt của xe bắp nướng này là không để nguyên trái bắp mà tách hạt bỏ vào ly, bên trên cho ít mỡ hành, tép mỡ, ruốc, bột ớt tiện cho việc mang đi.
4. Cút chiên bơ (54 Đồng Nai, quận 10) mỗi chiều luôn tấp nập thực khách đến ăn hay mua về. Ngoài kỹ thuật chiên, quán cũng được điểm cộng về rau chua ăn kèm và nước dùng cút đậm đà.
Ngoài cút, quán cũng có món mề cút rất "bắt mồi". Ảnh: Linh San.
5. Chè vỉa hè Võ Văn Tần
(hẻm 241 Võ Văn Tần, quận 3) bán từ 17h30-22h hàng ngày. Quán bán các món chè truyền thống như đậu xanh, đậu đen, khoai môn... nhưng có bí quyết riêng nên thơm, ngon, đặc trưng.
6. Thiên Du Sky Sushi (Trần Hưng Đạo, P. 5, quận 5) được nhiều thực khách đánh giá rẻ, ngon, phục vụ ổn. Tuy nhiên, giá mềm nên các dòng sushi cá hồi, cá ngừ đại dương không được tươi.
7. Gà nướng đường Bùi Thị Xuân
(quận 1) chỉ có khoảng 15 chỗ ngồi. Gà nướng ăn kèm với xôi, rau. Gà tươi, kỹ thuật ướp, nướng ổn nhưng nhanh ngán.
8. Há cảo, phá lấu Bò Marie Curie
(cổng trường Marie Curie, quận 3): Phá lấu chế biến vừa miệng. Ăn kèm bánh mì hay mì tôm đều ổn. Điểm trừ là người bán vẫn phục vụ hơi chậm.
9. Cá viên chiên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 là điểm ăn cá chiên có tiếng của dân văn phòng và học sinh - sinh viên gần đó. Quán chiên bằng dầu mới, có thao tác thấm hút dầu trước khi dọn cho khách nên không bị ngán ngấy. Điểm trừ là do đông khách nên thường tính lộn số lượng (nhiều hơn) xiên, đĩa khách gọi.
10. Súp cua Nhà Thờ Đức Bà (Nguyễn Du, P. Bến Thành, quận 1): Soup nêm nếm vừa miệng. Một chén có cua, trứng, trứng cút, nấm tuyết, nấm mèo, gà. Phần bình thường 15.000 đồng, thêm trứng bắc thảo thì 20.000 đồng.
Nếu không ăn được cay, bạn nên báo trước với phục vụ quán Chút Chít. Ảnh: Huỳnh Hằng.
10. Chút Chít Quán (hẻm 485, đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10) được tín đồ ốc Sài Thành biết đến với châm ngôn "nên gọi điện thoại đặt chỗ trước khi đến". Nếu không có thao tác này, khi đến, bạn sẽ chờ rất lâu mới có bàn. Ốc tươi ngon, pha chế đậm đà. Điểm trừ là hơi cay.
11. Bánh tráng cuốn trộn Bà Bắc (đường số 11, quận 4): Quán trong hẻm, không gian nhỏ, lúc nào cũng đông khách nên ồn và tất bật. Bánh ngon, nước chấm ổn, phục vụ nhiệt tình tuy nhiên khách đông nên phải chờ hơi lâu.
12. Bánh tráng trộn Chú Viên (đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3) hút thực khách với mùi thơm quyến rũ của các thành phần, nguyên liệu phối được phối theo tỷ lệ riêng. Đây cũng là quầy bánh tráng trộn bán theo số thứ tự duy nhất của Sài Gòn.
13. Hột vịt lộn Kim Thảo (đường Xuân Thủy, quận 2) có bí quyết luộc riêng nên trứng thơm ngon. Đi kèm món trứng có hương thơm nhẹ của thảo dược là nước chấm có vị rất riêng.
Bún riêu Bến Thành. Ảnh: Linh San.
14. Bún riêu Bến Thành (cổng đường Phan Bội Châu của chợ Bến Thành) bán từ 15h hàng ngày. Mỗi tô giá 35.000-40.000 đồng. Bún riêu ở đây không có thành phần đặc biệt nhưng nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng để ăn.
Linh San