Kem xếp lớp - món kem vừa mới chào đờiNếu như kem tươi ốc quế, kem bình thường có công thức từ sữa béo ngậy và mau tan, kem sorbet từ trái cây xay đông đá và đá bào đơn giản chỉ là nước đá, thì kem xếp lớp chính là sự tổng hợp độc đáo những điều tuyệt vời nhất từ các món kem kể trên.
Kem công thức sữa chính là món kem phổ biến nhất hiện nay. Không còn ở dạng viên hay kem que truyền thống, kem sữa đã được biến tấu với các cách trình bày khác nhau, mang lại nhiều lựa chọn cho những người thích ăn kem như kem chảo, kem cuộn, kem nitơ… và phối hợp với những hương vị khác nhau như kem dừa, kem xôi, cà phê kem ….
Kem xếp lớp được người Nhật sáng tạo ra gần đây, dựa theo công thức hoàn toàn khác biệt. Kem xếp lớp mang hương vị béo và thơm của kem, có trái cây tươi xay nhuyễn như sorbet, nhưng lại xốp và mịn như món đá bào với từng lớp mỏng xếp lên nhau tuyệt đẹp và ngon mắt.
Ban đầu, người ta không biết gọi món kem mới này là gì bởi nó hơi giống công thức của kem sữa nhưng lại không phải là kem sữa, sử dụng máy bào như đá bào nhưng lại không giống đá bào, và lại càng không phải là sorbet dù có trái cây tươi xay nhuyễn. Sau cùng, người ta mới đặt tên chon nó là "Fluff ice" - "Kem xếp lớp" bởi những lớp kem được bào mỏng và xếp thành lớp như các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật.
Qui trình sản xuất kem xếp lớp Fuji SnowCông thức làm các khối kem của Fuji Snow được tuân thủ nghiêm ngặt theo công thức gốc từ Nhật với tỉ lệ pha trộn chính xác các nguyên liệu và trái cây tươi xay nhuyễn để kem không bị nhanh tan như kem sữa bình thường, và cũng không bị hóa tuyết giống như món đá bào.
Các nguyên liệu làm kem và trái cây tươi sau khi đã được cân do một cách chính xác theo công thức, sẽ được đưa vào máy trộn để đánh tan và trộn đều. Độ ngọt và béo của kem cũng được cân chỉnh theo khẩu vị "vì sức khỏe” của người Nhật để người ăn không bị ngán, và không sợ bị thừa calori.
Sau khi trộn nguyên liệu và trái cây tươi xay nhuyễn theo công thức chuẩn xong, thì từng khối kem phải được bỏ vào máy làm kem chuyên biệt để làm đông trong một khoảng thời gian nhanh và kéo dài 8 tiếng trước khi mang ra trữ ở tủ đông thường.
Lý do phải có máy làm kem riêng mà kg thể sử dụng tủ đông, hoặc tủ làm kem thong dụng mà mọi người hay xài vì các khối kem phải được làm lạnh và đông cấp tốc với nhiệt độ và thời gian theo qui định, vì nếu không, các nguyên liệu như sữa béo, bột, trái cây tươi ....sẽ tách lớp và khối kem sẽ hỏng.
Không chỉ được yêu thích tại Nhật bản, món kem xếp lớp đã được yêu thích tại nhiều nước trên thế như Đài Loan, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Hawai, Úc, và Bắc Mỹ … Kem xếp lớp Fuji Snow đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 3/2015 và đang trở thành món kem yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ thích cập nhật những khuynh hướng và trao lưu mới nhất của thế giới.
Chỉ với 35.000 VND, bạn đã có thể thưởng thức món kem xếp lớp độc đáo đến từ xứ sở hoa anh đào. Các bước để có 1 ly kem đá bào xếp lớp tại Fuji Snow:
- Chọn kích thước ly kem mong muốn
- Chọn 1 trong 8 hương vị có sẵn
- Chọn 2 topping miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể trả thêm tiền nếu muốn có thêm nhiều loại topping.
- Chọn sốt sữa, sô cô la, caramel, hazelnut hay xoài cho món kem của mình.
Ngoài kem xếp lớp, các bạn có thể lựa chọn các món tráng miệng Nhật Bản khác tại Fuji Snow như kem đá bào, pudding xoài, smoothie trái cây… theo công thức và lựa chọn của riêng bạn với giá giao động từ 25,000 VND - 45,000 VND.
Hệ thống của Fuji Snow hiện nay đã có mặt tại:Hà Nội:- 241 Khâm Thiên, Đống Đa
- The Yard - 67 Phó Đức Chính, Ba ĐìnhSài Gòn:- Fuji Snow 21 Hoa Cúc, Q Phú Nhuận
- Lầu 3, khu Food Court Parkson Hùng Vương- Lầu 2, khu Food Court Aeon Mall Tân Phú- 2/3 Quách Văn Tuấn F12 Tân Bình (khu K300 Cộng Hòa kế LotteMart Tân Bình)Bình Dương:- Lầu 2, khu Food Court Aeon Mall Bình Dương
- 66 Nguyễn Đình Chiểu phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu MộtFuji Snow đang cần tìm đối tác để mở rộng hệ thống. Mọi nhu cầu franchise hay hợp tác liên hệ qua email: dungthaiba@gmail.com.(Theo Khám phá)