Cách biến tấu mì gói quen thuộc với muối ớt được nhiều người sành ăn ở TP.HCM yêu thích bởi màu đỏ bắt mắt và hương vị cay hấp dẫn. Đi kèm mỗi suất ăn là bát nước dùng ngọt thanh, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau gồm bò, tôm, thịt băm, trứng lòng đào... Một số địa chỉ nổi tiếng bạn có thể ghé đến thưởng thức như quán cô Huyền, bún nước Quyên, bún nước Cô Có, bún nước Dung...
Phần gà quay sử dụng trong món ăn được tẩm ướp đậm đà, sở hữu màu cánh gián bắt mắt. Linh hồn của mỗi tô mì phải kể đến phần nước sốt nâu sánh, rưới bên trên với mì để tăng hương vị và kích thích vị giác. Quán mì San San là một trong số ít địa chỉ tại TP.HCM bán món ăn này. Bạn có thể gọi thêm sủi cảo, hoành thánh để ăn kèm với mì khi tới đây thưởng thức.
Với những ai yêu thích hải sản chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Ngoài nguyên liệu chính với hến, bạn có thể lựa chọn thêm các loại topping khác như bạch tuộc, tôm, ốc móng tay... tùy theo sở thích. Mì ốc hến Dì Lan được nhiều người sành ăn gợi ý nên thử trên các diễn đàn ẩm thực. Tới đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi thực đơn mì hấp dẫn, nước chấm hải sản gia truyền "có một không hai".
Không chỉ ấn tượng với phần nước dùng đỏ sánh bắt mắt, mỗi phần thịt bò nấu nhừ mềm, tẩm ướp đậm đà là điểm cộng cho món ăn. Để hương vị trở nên hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần cho thêm chút sa tế, chanh tươi và một số loại rau thơm trước khi thưởng thức. Tiệm bò kho Tròn, Thiệu ký mì gia, quán Bà Chánh, quán Út Nhung... là những địa chỉ bạn có thể ghé tới nếu muốn thử hương vị món mì này.
Phá lấu là món ăn "chơi" người dân Sài thành yêu chuộng, có thể tìm thấy nhiều trên khắp đường phố TP.HCM. Không chỉ được dùng kèm với bánh mì, sự kết hợp cùng mì tôm tạo nên hương vị mới lạ, thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát trời. Một tô đầy đủ gồm các nguyên liệu từ nội tạng heo như sách giòn, gan, dạ dày... và thơm phức mùi nước cốt dừa. Một số quán gợi ý dành cho bạn là quán phá lấu Lì, quán 102, quán Ngọc Thắm...
Nếu muốn tìm một món mì bổ dưỡng và ấm bụng, mì vịt tiềm sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Thịt vịt được tẩm ướp bắt mắt, chiên giòn trước và hầm kỹ lưỡng đến khi nhừ mềm. Sự kết hợp giữa xì dầu, nấm, táo tàu... tạo nên phần nước dùng ngọt thanh, màu nâu sánh không lẫn với bất cứ hương vị mì nào. Một số địa chỉ như tiệm Phát Ký Mì Gia, Hưng Ký Mì Gia, quán Chị Mạnh... trở thành nơi nhiều tín đồ sành ăn Sài Thành lựa chọn.
Bò viên thường xuất hiện phổ biến trong các món ăn quen thuộc ở TP.HCM như hủ tiếu, bún, phở... và không thể quên kể đến sự kết hợp với mì. Để tăng hương vị đậm đà, bò viên dai giòn sẽ chấm kèm sốt tương đen đặc sánh theo công thức của mỗi quán. Bạn có thể đổi vị sang món mì trộn, kết hợp thêm đậu hũ nhồi thịt, da heo, nạc gân. Quán Chú Lý được biết là địa chỉ lâu năm bán món ăn này.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật