Bún riêu là đặc sản hấp dẫn tại Việt Nam. Món ăn thường được chế biến thành nhiều vị thơm ngon như bún riêu cua, bún riêu tôm khô hay bún riêu ốc...
Dựa vào bình chọn của khách du lịch trên khắp thế giới, bún riêu từng vào top 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018 trên trang Traveller (Australia). Ngoài ra, trang CNN (Mỹ) giới thiệu đây là 1 trong 5 hương vị ẩm thực nhất định phải thử khi đến Hà Nội.
Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Bún riêu ở miền Nam đa phần được biến tấu với các nguyên liệu phong phú. Trong đó, bún riêu bạch tuộc là phiên bản ẩm thực hấp dẫn không kém các hương vị thông thường. Điểm nhấn của món là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo màu cam bắt mắt.
Một tô bún đầy ắp gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua và bạch tuộc. Phần riêu cua nhuyễn mịn, bạch tuộc giòn dai kèm các topping quyện trong nước dùng ngọt thanh tạo sức hút cho thực khách lần đầu trải nghiệm.
Tô bún riêu bạch tuộc thấm vị, nóng hổi được ăn kèm rau muống bào, bắp chuối, giá và các loại rau sống khác. Ngoài ra, mắm me và tóp mỡ giúp tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Khu chợ Rạch Ông tại quận 8 là địa điểm mà các tín đồ ẩm thực có thể ghé để thử hương vị thơm ngon này. Tại đây có nhiều quán bún riêu nằm gần nhau thuận tiện cho bạn lựa chọn để thoả mãn vị giác của mình.
Một số địa chỉ như 22F hay 25F Nguyễn Thị Tần, quận 8 được giới trẻ Sài thành ưa chuộng bởi là điểm bán bún riêu bạch tuộc chất lượng. Điểm trừ của quán là nằm ở đường nhỏ, thuộc khu chợ nên chỗ ngồi hạn chế và khá bất tiện. Một tô bún riêu bạch tuộc có mức giá từ 40.000 đồng.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật