Nói đến món phở gốc Bắc ở Sài Gòn, Phở Dậu là quán ăn mà những người sành ăn nơi đây thường nhắc tới. Quán nằm khuất mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phở Dậu có một biến tấu khác lạ, nước phở trong, thơm phưng phức mùi bò béo ngậy. Điểm khác biệt của phở Dậu là ăn kèm không phải rau thơm, giá trụng mà phủ trên bát phở là hành tây được thái lát mỏng, điểm xuyết chút ngò rí thơm phức rắc đều trên tô phở.
Phở Dậu được coi là một trong những quán phở gốc Bắc ngon nhất ở Sài thành
Mỗi bát phở được bán với gia dao động từ 80.000 - 100.000 đồng nhưng dù vậy quán lúc nào cũng đông khách, có khi tràn cả ra đường hẻm.
Quán hủ tiếu mì cá Nam Lợi nằm trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1) được giới sành ăn "rỉ tai" như một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của người Hoa mà rất nhiều thực khách khi đến Sài Gòn đều muốn thưởng thức. Quán nổi tiếng về đắt đỏ và tinh thần phục vụ "không cần khách".
Nhiều thực khách nhận xét nước dùng ở đây có vị rất ngọt tự nhiên được hầm từ xương heo. Sợi hủ tiếu ở to gần gấp đôi sợi bánh phở, còn cá là loại cá lóc tươi ngon xắt lát được tẩm ướp theo công thức gia truyền, đem lại cho thực khách một cảm giác lạ miệng thú vị.
Cọng bánh hủ tiếu ở đây có bản to và dày
Cùng với món chủ lực trên, tại quán còn có thêm rất nhiều sự lựa chọn khác như: mì khô gà, hủ tiếu mì cá... Mặc dù giá cao chất ngất, dao động từ 82.000 - 120.000 đồng/ bát nhưng quán vẫn rất đông khách.
Quán nằm ở đầu một con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí, quận 6 từng “gây bão” khi bán suất ăn có giá lên đến 250.000 - 300.000 đồng. Địa chỉ này mở cửa đón khách từ năm 1988. Quán của vợ chồng bà Loan không tên, biển hiệu, nằm gọn trong góc hẻm. Quán cũng không đề giá, khách thường gọi theo sở thích.
Bát bánh canh đầy đủ 200.000 đồng sẽ có 4 đến 5 chiếc càng cua vừa, một giò heo lớn, 2 miếng chả cá thác lác, 2 con tôm sú, 2 miếng huyết và ăn kèm bánh quẩy. Giò gân to, mềm và thơm, được xử lý sạch sẽ...
Điểm hấp dẫn ở món ăn này chính là chủ quán pha chế nước dùng rất ngon và đậm đà. Món ăn bưng ra nổi bật với màu gạch cua tự nhiên, có mùi thơm thoang thoảng, nếm vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo.
Có tuổi đời hơn 70 năm, quán cháo Tiều cô Út có vẻ khiêm nhường bên con đường tấp nập người buôn kẻ bán phía sau chợ Bàn Cờ (quận 3). Không giống như món cháo của Việt Nam được khu biệt từng loại riêng biệt như: cháo cá, cháo lòng, cháo thịt bằm... cháo Tiều cô Út là sự tổng hợp nhiều thành phần trên, bao gồm cháo trắng, phèo, tim, gan, cật, thịt bằm, cá, mực, nấm rơm...
Để đậm đà và tăng phần bổ dưỡng hơn, cháo còn ăn kèm với trứng gà ta, hành lá cắt khúc, gừng xắt chỉ.... Cách nấu một bát cháo cũng rất đặc biệt. Tùy theo món khách gọi mà người nấu sẽ gắp từng thành phần cho vào một bát nhỏ rồi nấu sôi cùng một ít cháo trắng, khuấy đều cho đến khi chín hẳn rồi mới cho thêm cháo vào và đổ ra bát. Chính vì hơi cầu kỳ như thế, giá một bát cháo thập cẩm ở quán cháo Tiều cô Út không hề rẻ, từ 62.000 - 80.000 đồng/ bát và chưa có dấu hiệu vơi khách đến thưởng thức.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật