Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đơn giản, dân dã có nguồn gốc từ An Giang nhưng vô cùng hấp dẫn đối với người dân Sài Gòn cũng như du khách khi tới đây.
Bánh mì nướng muối ớt - món ăn đường phố ở Sài Gòn
Hiện bánh mì nướng muối ớt được biến tấu theo nhiều kiểu. Để chế biến bánh mì rất đơn giản, bánh được ép dẹp rồi cho lên vỉ nướng than cho nóng giòn rồi phết thêm lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế. Khi ăn sẽ ăn kèm cùng phô mai, chà bông, mỡ hành, tương ớt... Bạn có thể tìm ăn ở nhiều nơi như đường Lê Quang Sung, Điện Biên Phủ, Tô Hiến Thành, Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên, CMT8, Phan Xích Long... với giá khoảng 10.000 đồng/ổ.
Món bánh tráng với hương thơm, vị béo ngậy của trứng gà kèm hành phi, ruốc khô, trong bánh tráng mỏng được nướng giòn là món ăn quen thuộc trên đường Cao Thắng khiến nhiều người thích thú.
Bánh tráng nướng có mùi thơm hấp dẫn
Khác so với nơi, bánh tráng ở đây không "lèo tèo" mà đầy đặn với hàng loạt nguyên liệu khá sang đi kèm gồm phô mai, trứng gà, xúc xích, gà xé, tôm tươi thái hạt lựu... Cách trình bày lạ mắt khiến không ít bạn trẻ đã "phong tặng" cho món ăn này cái tên "pizza kiểu Việt". Giá bán ở đâ khoảng 15.000 - 200.000/chiếc.
Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Bạn có thể tìm ăn ở trên đường Nguyễn Kim, Cao Thắng, Nguyễn Tri Phương... nhưng nổi tiếng hơn cả là quán ở đường Nguyễn Kim. Ở đây đông tới mức có lúc bạn sẽ phải chờ tới 30 phút mới mua được bắp.
Sở dĩ phải chờ lâu như vậy là bởi ở quán này, khi khách đến ăn, chủ quán mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để món ăn được dẻo và giữ nguyên hương vị. Thêm nữa bắp phải nướng 2 lượt, lượt đầu nướng cả vỏ cho nóng đều, rồi mới tách vỏ ra nướng để chín đều bên trong bắp.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận trái bắp mềm dẻo, mỡ hành thơm, béo đặc trưng. Giá một phần bắp khoảng 15.000 đồng.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật