Nằm trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), Fresh Crab là một nhà hàng chuyên về cua và các món hải sản. Nơi đây được dân công sở và khách sành đánh giá cao bởi các món ăn chất lượng và chế biến độc đáo.
Thực đơn nhà hàng rất phong phú và dễ nhận thấy mang âm hưởng của các món hải sản Sài Gòn.
Ốc len xào dừa là một ví dụ. Nước xào dừa thơm ngậy, đậm đà, càng thưởng thức càng dụ khách không ngơi tay. Ốc len lại béo mềm ngậy hơn hẳn những quán ốc Sài Gòn đang nhan nhản tại Hà Nội. Đây có thể nói là món không ăn thì uổng phí.
Tôm nướng cũng là món tủ theo như lời chủ nhà hàng giới thiệu. Tôm nướng sa tế khiến khách phải xuýt xoa vì vị cay đậm đà. Món ăn quen thuộc song không bao giờ chán với những ai ghiền hải sản, nhất là khi tôm to, tươi rói, thịt ngọt, chắc.
Thêm một món ăn làm khách dễ chảy nước mắt nhưng không thể từ chối là bề bề rang muối ớt.
Món này độc đáo ở phần ruốc cá cay thơm, lạ miệng. Nhiều khách ăn xong phải hỏi bí quyết của loại ruốc cá này.
Ốc giác xào bơ - món rất đặc trưng ốc Sài Gòn.
Nhái chiên giòn - món ăn có cái tên dí dỏm là "người đẹp chân dài" rất được cánh mày râu ưa thích, chọn làm món nhậu lai rai.
Còn nhiều món hải sản khác cho khách thưởng thức nhưng tới đây, nhất định sau cùng bạn phải gọi một nồi lẩu cua - món làm nên thương hiệu nhà hàng. Set lẩu cua không rườm rà, chỉ một nồi nước canh, đĩa rau, đĩa miến và 3 con cua to nhưng thực sự chất lượng.
Nước canh lẩu được giới thiệu là 100% chế biến từ hoa quả. Khách có lẽ cảm nhận được độ thật thà trong lời quảng cáo bởi vị chua ngọt thanh rất dễ chịu. Thả cua vào, đợi canh sôi tỏa khói, cua chín vỏ đỏ au mới là lúc bạn thực sẽ bị mê hoặc.
Lẩu ăn kèm mồng tơi với rau nhút.
Cua ngon nên thịt ngọt chắc, phôi ra nước lẩu tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Ưu điểm nữa là nhà hàng đẹp, rộng rãi, phục vụ nhanh và chuyên nghiệp. Giá thực đơn cũng không hề đắt so với một nhà hàng hải sản lịch sự. Chẳng hạn set lẩu có giá 590.000 đồng; các món như tôm, bề bề là 180.000 một đĩa; ốc len, ốc giác khoảng 90.000 đồng.
Hoàng Nhi
Theo news.zing.vn