Súp "bụt nhảy tường”Loại súp có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) có cách chế biến đặc biệt cầu kỳ, rất tốt cho sức khỏe. Thành phần của "bụt nhảy tường” gồm bào ngư tám thủ, vi cá mập, hải sâm, bóng cá… Các đầu bếp phải chế biến 7 ngày, thực hiện món ăn trong 4 tiếng.
Thực khách có thể thưởng thức súp "bụt nhảy tường” tại nhà hàng Tunglok Heen Almaz.
Vịt quay Hong KongÍt người biết phần quý giá nhất của món vịt quay Hong Kong là lớp da giòn đậm đà. Ở nhà hàng Tunglok Heen Almaz, vị tổng quản lý đích thân thực hiện phần sơ chế. Ông khéo léo lột miếng da vịt, cắt thành các miếng nhỏ, sau đó cuốn vào một lớp bánh bột rán hoặc bánh bao kèm hành lá và nước sốt mặn truyền thống. Lớp thịt tẩm ướp hoàn hảo được chia nhỏ thành từng miếng vừa vặn kích thích vị giác của thực khách.
Món vịt quay Hong Kong với phần da được chế biến cầu kỳ.
Bò WagyuNếu thích thưởng thức các món bò, thực khách không nên bỏ qua bò Wagyu tại nhà hàng Ruby. Các đầu bếp Pháp dày dạn kinh nghiệm ở đây thực hiện món ăn cẩn trọng và tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến bước trang trí cuối cùng để làm hài lòng mọi khẩu vị.
Bò Wagyu nổi tiếng bởi thớ thịt đẹp mắt với vân mỡ xen lẫn cơ thịt săn chắc.
CalzoneCalzone có hình dạng giống một chiếc bánh pizza gấp đôi. Đây là dòng bánh mì nổi tiếng của Italy. Bánh hấp dẫn người ăn do sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ thơm lừng với phô mai mozzarella, sốt cà chua, hành tây, ớt chuông cùng salami và các loại nhân mặn khác. Nếu bạn là fan của ẩm thực Italy, đừng bỏ qua miếng bánh Calzone tuyệt vời này ở nhà hàng Topaz Italiano.
Calzone là món bánh mì nổi tiếng của Italy.
Cá tuyếtĐây là món ăn nổi bật trong thực đơn mùa đông của nhà hàng Topaz. Bếp trưởng Salvatore De Vivo với hàng chục năm kinh nghiệm là người chế biến món ăn tinh tế này. Những thớ thịt trắng mềm hấp dẫn kết hợp cùng các loại nguyên liệu đi kèm như đậu ván, củ dền đỏ, đậu xanh là những yếu tố quan trọng làm nên sức hấp dẫn của món ăn.
Cá tuyết tại nhà hàng Topaz có xuất xứ từ vùng biển Địa Trung Hải.
Gà Đông Tảo hấp lá chanhMón gà Đông Tảo hấp của nhà hàng Hương Vị Xưa là lựa chọn không thể bỏ qua của thực khách thích ẩm thực truyền thống. Gà được tẩm ướp trước khi hấp, da căng mọng và thịt chín đều. Miếng thịt gà dai chắc kèm mùi thơm nồng nàn của lá chanh tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
Thịt gà Đông Tảo không có gân, vị thơm và ngọt; lớp da ít mỡ có độ giòn cao. Phần chân lớn bổ dưỡng, có tác dụng làm thuốc hạ huyết áp.
Bánh khúcTại cửa hàng Quà Phố, thực khách không nên bỏ qua món bánh khúc. Phần nhân bánh được làm từ đậu xanh hảo hạng giã nhuyễn, bên ngoài là thịt ba chỉ béo ngậy, được tẩm ướp nước mắm, hạt tiêu đủ độ. Lớp xôi dẻo, mềm, ấm sực hòa quyện trong hương lá khúc đặc trưng làm nên sức quyến rũ đặc biệt của thức quà vặt này.
Bánh khúc với xôi dẻo, mềm, ấm sực.
Bánh Mille FeuilleMón bánh nghìn lớp từ Pháp là món tráng miệng tuyệt vời tại tiệm bánh Boulangerie Almaz. Để làm một chiếc bánh Mille Feuille, đầu bếp cần có sự kiên nhẫn và kỹ năng cán bột khéo léo. Phần bánh xốp với các lớp bột chồng khít lên nhau kết hợp cùng các loại nhân đa dạng từ bơ custard đến kem hay hoa quả là lựa chọn không thể chối từ của các tín đồ hảo ngọt.
Bánh Mille Feuille là lựa chọn số một của các tín đồ hảo ngọt.
Bánh Black Forest
Black Forest trang trí bắt mắt bằng những trái cherry đỏ.
Loại bánh truyền thống bước ra từ những câu chuyện cổ tích Grimm tạo thành từ hai lớp bánh gato xốp mềm, ở giữa là kem béo ngậy. Bề mặt bánh phủ kem tươi trang trí ngẫu hứng với cherry. Vị chua dịu của cherry hòa quyện cùng vị ngọt ngào của sô-cô-la mang lại cảm giác dễ chịu, thú vị cho người thưởng thức.
Hà Mỹ Giang
Theo news.zing.vn