Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

10 lễ hội đẹp rực rỡ trên thế giới

04/01/2017

Có nhiều lễ hội huyền thoại tuyệt đẹp được tổ chức trên khắp thế giới thu hút hàng triệu người tham gia sôi động và đầy hấp dẫn mà bạn sẽ được khám phá trong bài viết dưới đây.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 10 lễ hội độc đáo và hấp dẫn trên thế giới sau đây.
 
1. Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro, Brazil

Lễ hội Carnival ở Rio là một trong những lễ hội Carnival lớn nhất thế giới. mỗi năm có hàng triệu người tham gia lễ hội với đại tiệc của cocktail đầy màu sắc, âm nhạc Samba, những điệu mùa và phấn đầy màu sắc.

Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro, Brazil

2. Lễ hội Đèn lồng ở Đài Loan

Vào thời gian diễn ra lễ hội thường niên lãng mạn này có hàng nghìn chiếc đèn lồng được thả lên bầu trời tuyệt đẹp, rực sáng cả bầu trời đêm.

Lễ hội Đèn lồng ở Đài Loan

3. Ngày hội Khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque ở New Mexico

Ngày hội hàng năm này là một trong những lễ hội Khinh khí cầu đẹp và lớn nhất thế giới. Với khoảng 750 khinh khí cầu hình dạng, kích thước,  màu sắc và chủ đề khác nhau cùng được thả lên bầu trời. Trong lễ hội cũng có những lễ hội văn hoá nổi bật và hàng nghìn du khách tham dự.

Ngày hội Khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque ở New Mexico

4. Lễ hội băng tuyết Harbin của Trung Quốc

Lễ hội thường niên mùa đông là một trong những lễ hội với những điêu khắc băng tuyết đẹp nhất. Những ánh đèn đầy màu sắc thắp sáng những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp này trong đêm hội.

Lễ hội băng tuyết Harbin của Trung Quốc

5. Lễ hội Holi, Ấn Độ

Lễ hội Hindu cổ đại Holi được tổ chức vào thời điểm bắt đầu mùa xuân. Lễ đầy màu sắc được tổ chức để tưởng nhớ tình yêu của vua Krishna và Radha với du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Holi, Ấn Độ

6. Lễ hội Carnival ở Venice, Ý

Lễ hội Carnival Venice là một trong những lễ hội Carnival hấp dẫn nhất thế giới. Lễ hội được biết đến với những mặt nạ tuyệt đẹp cùng với âm nhạc, giải trí và pháo hoa...

Lễ hội Carnival ở Venice, Ý

7. Lễ hội Diwali, Ấn Độ

Diwali là lễ hội Hindu nổi bật nhất, thể hiện sự chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối. Vào dịp lễ hội, mọi người trang trí nhà bằng những ngọn đèn và nến thắp sáng. Đây là dịp mọi người tặng quà và thể hiện tình cảm cho những người yêu thương của mình.

Lễ hội Diwali, Ấn Độ

8. Lễ hội hoa Chiang Mai, Thái Lan

Lễ hội hoa thường niên được tổ chức với sự tham gia của nhiều loài hoa đầy hương sắc ở ngoài trời cùng nhiều hoạt động khác như triển lãm về nông nghiệp, bình chọn loài hoa đẹp nhất, hoà nhạc ngoài trời và lễ hội đặc sản địa phương.

Lễ hội hoa Chiang Mai, Thái Lan

9. Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc

Đây là lễ hội lớn nhất của Trung Quốc, được tổ chức với màn bắn pháo hoa, múa rồng Trung Quốc, đèn lồng và trang phục, trang trí theo truyền thống Trung Quốc.

Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc

10. Lễ hội đêm trắng ở Nga

Vào lễ hội đêm trắng, ở đây tổ chức bắn pháo hoa, hát opera, hoà nhạc, múa ba lê cổ điển.

Lễ hội đêm trắng ở Nga

Nguồn: hellotravel - Du lịch Việt Nam

Tag:

Viết bình luận:

Nga