Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Khám phá ẩm thực Đài Loan giữa lòng Sài Gòn

17/10/2015

Tọa lạc trên con đường Lê Quý Đôn rợp bóng cây, Vương Quốc Tôm là một điểm đến yêu thích của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và cộng đồng người Đài Loan tại Việt Nam.

Tôm sấy tiêu là một trong những món ăn đậm chất Đài Loan được thực khách Sài thành yêu thích. Tôm tươi sống được tẩm ướp tiêu Đài Loan, và đun trong nồi sắt; sau đó, đầu bếp dùng máy sấy tóc để thổi hơi nóng giúp tiêu khô lại bám trên vỏ ngoài con tôm. Nhờ vậy, trong lúc chế biến, nước thịt tôm vẫn giữ lại bên trong chứ không chảy ra ngoài, nên khi ăn, vị ngọt của tôm tươi còn trọn vẹn. Món này hơi cay, hợp với những ngày tiết trời lành lạnh hoặc mưa lâm râm.


Tôm sấy tiêu cho ngày Sài Gòn mưa.

Bên cạnh đặc sản xứ Đài, nhà hàng thường xuyên giới thiệu các món hải sản được chế biến theo ẩm thực của nhiều nước trên thế giới, như cua sốt tiêu đen của Singapore, Cajun crawfish của Mỹ...

Loại cua dùng trong món cua sốt tiêu đen thường to, nhìn rất hấp dẫn, đi kèm mùi hương cay nồng của sốt tiêu đen, kích thích vị giác. Phủ bên ngoài con cua là lớp sốt tiêu đen đặc, thấm vị từ vỏ đến phần thịt bên trong. Vị tiêu đen cay, mặn, kết hợp cùng thịt cua tươi ngon, chắc nịch để lại dư vị vừa cay, lại dịu dịu khi ăn.


Trong tháng 10, nhà hàng Vương Quốc Tôm khuyến mãi món cua sốt tiêu đen Singapore chỉ với giá 359.000 đồng/phần, giảm gần 40% so với giá gốc 588.000 đồng.

Cajun crawfish cũng là một trong những món ăn được yêu thích nhất của nhà hàng. Trào lưu thưởng thức crawfish kiểu Mỹ du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây và thu hút thực khách trẻ. Món ăn có nước sốt Cajun cay và vị ngậy của bơ, ăn kèm khoai tây, bắp chín. Tôm hùm đất crawfish hình dáng lạ mắt, thịt ít nhưng chắc, nhai sần sật.


Món crawfish tại Vương Quốc Tôm với giá khuyến mãi chỉ 449.000 đồng/kg, đủ ăn cho hội bạn 3-4 người.

Nhà hàng Vương Quốc Tôm có bể tươi sống nên hải sản được bắt trực tiếp từ hồ, đảm bảo tươi sống và được chế biến qua bàn tay kỳ cựu của dàn đầu bếp kinh nghiệm. Tại đây có hai khu vực trong nhà và ngoài sân. Không gian sân vườn thoáng đãng trang trí bằng những chiếc đèn lồng đậm chất Đài Loan, phù hợp cho các buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè. Khu vực trong nhà ấm cúng với gam màu trầm, tạo không gian riêng tư cho thực khách.


Khu vực sân vườn.


Khu vực trong nhà.

Chủ Vương Quốc Tôm là Hoa hậu phu nhân Thu Hoài, một người gốc Việt từng có thời gian sinh sống tại Đài Loan. Vì vậy, cô luôn đảm bảo từ không gian đến món ăn của nhà hàng đều theo đúng phong cách bản địa. Đây cũng là lý do nhà hàng trở thành điểm đến yêu thích của cộng đồng người Đài Loan sinh sống tại Việt Nam.

Giang Minh Nguyệt

Tag:

Viết bình luận:

Nhà hàng tại Tp Hồ Chí Minh