Thành phố hoa phượng đỏ trong những năm gần đây liên tục thu hút du khách nhờ ẩm thực độc đáo. Cùng điểm qua những món ăn vặt không thể bỏ lỡ khi đến Hải Phòng.
Du khách chắc chắn sẽ rất ấn tượng khi nhìn thấy bát bánh đa đầy ắp với màu sắc hấp dẫn.
Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể liên tục bắt gặp các hàng phở bò, còn ở đất cảng đó là bánh đa cua. Gọi là bánh đa cua nhưng một bát bánh đa như vậy lại cần rất nhiều nhân để tạo ra một món ăn chuẩn vị. Một tô đầy đủ thường có bánh đa đỏ, gạch cua, chả lá lốt, chả viên, tôm, tóp mỡ, hành khô, rau muống, đôi khi có thêm thịt lợn luộc.
Địa chỉ tham khảo: 48 Lạch Tray (25.000 - 30.000 đồng/ bát).
Thành phố cảng được mệnh danh là "thiên đường" cho người sành ăn ốc. Ốc Hải Phòng trở nên nổi tiếng như vậy là do cách chế biến ốc của người dân đất cảng rất đa dạng. Ốc có thể được luộc mắm, sốt bơ tỏi, sốt bơ trứng, sốt me,...
Địa chỉ tham khảo: Ốc Thủy Dương - ngõ 263 Lạch Tray (giá trung bình 50.000 - 100.000 đồng/ người).
Bánh đúc Tàu Hải Phòng đã nhiều lần được giới thiệu trên sóng truyền hình nhờ hương vị đặc trưng và độc đáo.
Đây là món ăn nghe khá lạ với nhiều du khách. Một bát bánh đúc Tàu bao gồm bánh đúc được cắt nhỏ, đu đủ cắt hạt lựu, với tôm và thịt rán kỹ ăn rất bùi. Sau đó chúng được chan cùng nước mắm giấm chua cay.
Địa chỉ tham khảo: 189H Hai Bà Trưng (12.000 đồng/ bát). Cửa hàng bánh đúc Tàu nổi tiếng tại đây tuy chỉ nằm gọn trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào.
Bánh bèo Hải Phòng thường được ăn kèm với nước chấm giống dùng cho bánh cuốn, ăn kèm thịt viên và chả.
Có cùng tên gọi với nhiều loại bánh bèo khác ở miền Trung nhưng bánh bèo Hải Phòng hoàn toàn khác biệt. Bánh bèo tại đây khá giống với bánh giò, được chế biến từ bột gạo với nhân bánh là hành phi, thịt lợn, mộc nhĩ. Bánh được đổ vào khuôn lá chuối để hấp cách thủy. Sau đó, hành phi được bỏ lên trên.
Địa chỉ tham khảo: Bánh bèo Mây - 64 Chu Văn An (15.000 - 36.000 đồng/người).
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật