Một trong những địa chỉ bán lẩu gà lá é nổi tiếng nhất thành phố ngàn hoa không thể quên nhắc đến quán Tao Ngộ. Nước lẩu ở đây hấp dẫn bởi mùi thơm của sả, măng chua và đặc biệt là vị ngọt thanh, thơm mát từ thịt gà và lá é.
Mặc dù có không gian hẹp, quán vẫn luôn tấp nập khách đến ăn và sẵn sàng xếp hàng chờ đợi thưởng thức. Tùy thuộc vào số lượng người đi cùng, nồi lẩu sẽ có giá dao động từ 200.000 - 400.000 đồng.
Trong tiết trời se lạnh của thành phố Đà Lạt, ngồi quây quần với bạn bè bên nồi lẩu gà nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách.
Ở Đà Lạt, bạn không khó bắt gặp cả chục quán lẩu bò cùng lấy tên "Ba Toa". Tuy nhiên, quán nhà gỗ nằm cuối con hẻm Hoàng Diệu vẫn luôn thu hút cả dân địa phương lẫn du khách tìm đến ăn.
Một nồi thập cẩm bao gồm những miếng bò dày được thái bản to, thịt nhừ mềm, tất cả hòa quyện cùng nước lẩu ngọt thanh từ xương. Khi ăn, bạn dùng kèm mì trứng, đậu hũ cùng các loại rau xanh như rau má, cải thảo... và không thể thiếu nước chấm từ chao ớt sa tế.
Quán luôn trong tình trạng đông đúc, thực khách nếu muốn tới thưởng thức cần kiên nhẫn và xếp hàng đợi tới lượt. Giá dao động 250.000 - 400.000 đồng.
Nằm trên con đường cùng tên, đây là một trong những quán lẩu thu hút đông thực khách tới ăn nhất nhì ở Đà Lạt. Được chế biến theo công thức gia truyền, món ăn có nhiều tác dụng cho sức khỏe bởi nước lẩu ở đây kết hợp nhiều các vị thuốc Đông y với nhau.
Thịt bò được chọn phải là loại hảo hạng, ninh nhừ mềm cùng thuốc bắc. Quán gần trung tâm thành phố, không gian rộng rãi, là địa điểm thích hợp để tụ tập đông người. Món lẩu độc nhất vô nhị này bạn chỉ có thể tìm thấy duy nhất khi tới Đà Lạt.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật