Nói đến bánh khọt, người ta nghĩ đến món bánh nổi tiếng đã làm nên thương hiệu ẩm thực ở vùng biển Vũng Tàu. Nổi tiếng nhất phải kể đến bánh khọt Gốc Cây Vú Sữa. Chiếc bánh có hình dáng như bánh căn của người miền Trung, cũng được làm từ bột gạo, nhưng khác ở chỗ có nhiều loại nhân và chỉ đổ với nhân tôm.
Tôm tươi thường to khoảng bằng ngón tay út và được bóc bỏ vỏ trước khi đổ bánh. Bánh dọn ra còn nóng hổi, bột béo ngậy do có nước cốt dừa ở giữa nhân bánh, giòn tan ở rìa, các loại rau đa dạng ăn kèm khiến cho nhiều thực khách "mê mệt" bởi món bán này.
Bánh khọt Vũng Tàu hấp dẫn thực khách với vị giòn của vỏ bánh, vị ngọt đậm đà của tôm
Bánh khọt hấp dẫn thực khách ngoài chiếc bánh vàng ruộm với con tôm đỏ au, thì một thành phần không thể thiếu đó là nước chấm. Nước chấm được pha khéo, đậm đà với vị mặn ngọt chua cay hòa quyện.
Một hàng ăn sáng rất được lòng thực khách khi đu du lịch Vũng Tàu chính là món bánh mì xíu mại Hàng Quyên. Đến đây nếu hỏi người dân bản địa về quán ăn sáng, bạn sẽ được chỉ dẫn đến quán ăn này. Mỗi phần ăn đơn giản chỉ có hai trứng ốp la và một cục xíu mại, vậy thôi mà chấm bánh mì giòn ăn không biết no. Nước xíu mại mặn mòi đậm đà, kết hợp với trứng ốp béo ngậy, gần như chẳng cần thêm gì ngoài hạt tiêu vì đã quá vừa miệng. Quán nằm trên đường Trần Phú.
Lẩu cá đuối có giá khá rẻ nên được nhiều người yêu thích ở Vũng Tàu, với mỗi một nồi lẩu giá chỉ từ 130.000 - 200.000 đồng. Một nồi lẩu đầy đặn thức ăn lại được nêm nếm vừa vặn sẽ khiến thực khách hài lòng.
Có thể nói đây là món ăn ngon, độc và lạ ở Vũng Tàu mà người dân nơi đây sáng tạo ra. Tiết canh tôm hùm không phải màu đỏ mà lại có màu trắng, ăn kèm khế chua, bánh tráng và rau diếp cá.
Trong ẩm thực ở Vũng Tàu, gỏi cá mai là một trong những món đặc sản có thể nói là đứng đầu danh sách những món ăn hấp dẫn nhất của thành phố biển này. Giống như cá cơm, thân nhỏ màu trắng và ít tanh nên cá mai rất được ưa chuộng để dùng chế biến những món ăn khá hấp dẫn đặc biệt là làm gỏi.
Gỏi cá mai là một trong những món ăn nhiều người tìm đến khi đến vùng biển Vũng Tàu
Đối với dân miền biển Vũng Tàu, một trong các bí quyết để có món gỏi cá mai ngon không gì hơn ngoài điều cực kỳ đơn giản là cá mai càng tươi bao nhiêu, thì món gỏi càng ngon bấy nhiêu. Cá khi đánh bắt về được làm sạch vảy, rút xương ướp gia vị để làm chín cá.
Những gia vị ướp cá tươi để làm gỏi không phức tạp, mà đơn giản như những món gỏi cá khác như giấm, tỏi, chanh và ớt. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là cách nêm nếm sao cho chuẩn vị nhất. Địa chỉ ăn gỏi cá mai nổi tiếng nhất được kể tới là ở quán Vườn Xoài tại số 34/5 Hoàng Hoa Thám.
Được chế biến từ những con hàu sữa béo ngậy, món ăn này rất bổ dưỡng tốt cho cơ thể. Một tô cháo hàu khá là to nên đủ cho bạn ăn no.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật