Ngày 26.8, “Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền Trung lần thứ III - năm 2018” diễn ra tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã bắt mắt với phần trình diễn ẩm thực của hàng chục đồng bào dân tộc đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung.
Một mâm ẩm thực đầy đủ món ăn của chính đồng bào PaKo (Quảng Trị) tại buổi trình diễn “Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền Trung lần thứ III - năm 2018”.
Ngay từ sáng sớm, hàng chục gian ẩm thực của các đồng bào Cor (Quảng Ngãi), Cơ tu (Quảng Nam), Vân Kiều, PaKo (Quảng Trị, Huế)…, đã được chuẩn bị.
Điều độc lạ ở các món ăn của các đồng bào dân tộc là được chế biến từ các côn trùng, cá suối, gà núi, heo bản, rau, củ quả do chính đôi bàn tay của đồng bào mình sản xuất ra. Đặc biệt là hàng chục gia vị được lấy từ núi rừng đã tô thêm sắc màu, hương vị cho món ăn của đồng bào mình được bắt mắt hơn.
Thiếu nữ Pako bên mâm cổ với thực khách tại ngày hội
Hai thiếu nữ người dân tộc Cor (Quảng Ngãi) bên các món ăn truyền thống của dân tộc mình
Món ong vò vẽ chiên khô và trộn măng của người Cor
Gia vị chấm món ăn của người Cor
Đội đến từ dân tộc Pako (Huế) trình diễn món ăn của đồng bào mình và giới thiệu món bánh sừng trâu
Món ếch núi, dơi, kiến của người dân tộc Cơ tu (Quảng Nam) dù thấy "ớn lạnh" nhưng rất bắt mắt, đậm đà hương vị
Tái hiện ngôi nhà sàn của đồng bào Cơ tu (Quảng Nam)
Thiếu nữ Pako giới thiệu các món ăn truyền thống bán cho khách
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật