Món ăn hấp dẫn tại miền Tây này được làm từ con ba khía - một loài họ cua, rất đặc trưng ở vùng sông nước. Chúng được rửa sạch bùn đất, thả vào nồi hoặc lu có sẵn nước muối. Sau một khoảng thời gian nhất định, ba khía “tới” và có thể dùng được. Độ ngon của mắm ba khía phụ thuộc rất nhiều vào độ mặn của muối.
Mắm ba khía thường được trộn với rau thơm, đường, bột ngọt và ớt để hương vị thêm đậm đà. Món ăn này thơm ngon, khó cưỡng, ăn với cơm quả không gì bằng. Du lịch miền Tây, bạn có thể mua một ít mắm ba khía về làm quà tặng người thân, bạn bè.
Bánh xèo miền Tây hay bánh xèo chảo là một trong những món ăn hấp dẫn tại miền Tây. Nguyên liệu làm bánh xèo chảo tương tự như bánh xèo miền Trung, tuy nhiên kích thước loại bánh xèo này thường to hơn vì khuôn bánh là những chiếc chảo lớn.
Tuy vẫn là tôm tép, thịt... nhưng bánh xèo miền Tây còn có thêm giá, bông điên điển, bông so đũa, cũ sắn... Món này được ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt cùng thật nhiều rau sống. Du lịch miền Tây, bạn đừng quên thưởng thức món bánh xèo chảo để chuyến đi thêm phần trọn vẹn nhé!
Món cá lóc nướng trui là món ăn dân dã chính hiệu nhưng cũng là món ăn hấp dẫn tại miền Tây sông nước. Món ăn này xuất hiện trong bữa cơm đời thường và cả trong những bữa tiệc. Du lịch miền Tây, bạn rất có thể được những người dân hiếu khách mời món ăn này đấy!
Cá lóc rửa sạch vùi trong rơm và nướng, khi chín da cháy giòn giòn cùng hương thơm lan tỏa khó cưỡng. Cá lóc nướng trui thường được ăn kèm chuối chát, khế chua, dưa leo hay rau thơm. Một thứ không thể thiếu để món ăn này tăng thêm độ ngon chính là nước chấm.
Đây là món ăn hấp dẫn tại miền Tây do sự kết hợp giữa hai loại mắm đặc sản ở miền Tây là mắm cá linh và mắm cá sặc. Mắm được lược bỏ xương và được làm nước dùng. Nguyên liệu làm nên món lẩu này bao gồm: thịt ba rọi, tôm, mực, cá... Lẩu mắm được ăn cùng với các loại rau như rau muống, rau đắng, bông bí...
Bạn đừng quên thưởng thức món lẩu mắm nếu có dịp đi du lịch miền Tây nhé! Món ăn đậm vị vùng sông nước này chắc chắn sẽ đánh gục vị giác của bạn đấy!
Cá rô kho tộ là món ăn hấp dẫn tại miền Tây, gắn liền với bữa ăn hằng ngày của người dân vùng sông nước. Những con cá rô đồng tươi ngon được làm sạch, ướp gia vị, tỏi ớt băm nhuyễn. Chúng được đặt trong một cái tộ đất hoặc nồi đất, kho đến khi cạn nước và được rắc ít tiêu vào cho thơm.
Thưởng thức món ăn này trong chuyến du lịch miền Tây, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá đồng, cay mặn của gia vị. Món này ăn với cơm nóng, canh chua hoặc rau sống là ngon không gì bằng.
Tổng hợp
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật