Nằm dưới chân cầu Gia Hội, chạy dọc con đường Bạch Đằng (phường Phú Cát, TP. Huế) là gánh bún bò Huế nổi tiếng hơn 70 năm của mệ Kéo. Quán nằm trong ngôi nhà cổ ở mặt phố, không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông thực khách tìm đến. Chỗ bày nguyên liệu, nồi nước pha chế nằm ở góc nhà, mùi thơm của nước dùng lan tỏa ngay khi bạn bước vào bên trong.
Tô bún đầy đủ màu sắc đúng chuẩn món ăn Huế
Các vị khách đến quán thưởng thức bún bò phải tự động lấy bún, bưng rau, chủ quán chỉ múc nước dùng cho khách. Không khí quán rất vui vẻ, mọi người đều chào hỏi nhau. Có lẽ vì vậy mà nhiều khách bước ra khỏi quán đều tươi cười sảng khoái.
Đúng với phong vị của người Huế, tô bún bò ở quán mệ Kéo nhỏ nhưng đầy đủ các màu sắc hấp dẫn từ sợi bún trắng nhỏ, chả cua vàng ươm xốp nhẹ, miếng huyết mềm. Hòa quyện với nước dùng thơm đậm mùi sả ớt, màu ớt điều lóng lánh bên trên. Thịt ba chỉ cột lại hầm qua đêm, được vớt bọt liên tục khi nấu chứ không thả trực tiếp vào buổi sáng như những quán bún khác. Mỗi tô bún được mệ Kéo bán với giá 20.000 đồng.
Bánh canh là món ăn dân dã, thấm đượm tình quê ở Việt Nam nhưng bánh canh ngon nhất phải kể tới là bánh canh Huế, mang nét đặc trưng riêng biệt từ hương vị tới cách thưởng thức. Bánh canh Huế có nước lèo đỏ của tôm và gạch cua nấu chung, thịt và tôm được xay nhuyễn nêm gia vị rồi nấu cùng hạt điều tạo hương và màu sắc là món ăn khiến bạn luôn nhớ về mảnh đất trữ tình. Giá một tô bánh canh từ 30.000 đồng.
Món bánh canh dân dã ở Huế khiến nhiều người mê mẩn
Địa chỉ quán ngon: quán bánh canh Nam Phổ ở đường Phạm Hồng Thái; quán bánh canh cá lóc ở đường Nguyễn Huệ và Đinh Công Tráng; quán bánh canh bò ở đường Nguyễn Huệ.
Vả trộn là món ăn bình dị nhưng là đặc sản ở Huế. Món ăn này cũng là niềm tự hào của người dân ở đất Thần Kinh. Món vả trộn được làm với nguyên liệu chính là thịt nạc, tôm, bì lợn... gia vị cùng trái vả đặc trưng, ăn kèm với rau thơm, khi ăn có thể bẻ bánh tráng nước để xúc, được bán khoảng 15.000 đồng/ đĩa.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật