Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Sự thật "choáng" về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh

30/09/2017

Ốc xu chỉ sống ở khu vực núi Bà của tỉnh Tây Ninh. Loài ốc này không những thơm ngon mà còn có thể chữa nhức mỏi khá tốt.

Ốc xu chỉ sinh sống trong các hang, hốc đá khó tìm nên chúng cực kỳ hiếm. Loài ốc này chỉ bò ra khỏi hang hốc để kiếm ăn và sinh sản khi mùa mưa đến (Nguồn Yong)

Một con ốc xu mẹ chỉ cho ra đời vài chục ốc xu con mỗi năm nên loài ốc này có số lượng rất ít trong tự nhiên (Nguồn Vntrip)

Ốc xu có hình dáng gần giống ốc bươu nhưng nhỏ và dẹt hơn, xoắn thành nhiều vòng (Nguồn Nhadatsotayninh)

Thức ăn chủ yếu của ốc xu là những loại lá cây thảo dược mọc hoang trên núi như là Nàng Hai, lá vong núi, lá mã đề (Nguồn Monngonnambo)

Để bắt được ốc, xu, người ta sẽ bắt vào buổi sáng thì đây là thời điểm ốc bò ra khỏi hang để đi kiếm ăn (Nguồn Vntrip)

Ốc xu có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như ốc xu hấp sả, ốc xu nướng, ốc xu xào tỏi, ốc xu xào me,... (Nguồn Blogspot)

Các món ăn chế biến từ ốc xu không những ngon mà còn bổ dưỡng vì loài ốc này chỉ ăn các loại lá thảo dược, trong người chúng mang đầy vị thuốc với mùi vị rất ngon (Nguồn Blogspot)

Ốc xu có tên gọi này là vì theo tương truyền, loài ốc này được hình thành từ những đồng tiền xu của một người con gái họ Lý bố thí cho dân nghèo (Nguồn Postimg)

Theo Hà Nguyễn (kienthuc.net.vn)

Tag:

Viết bình luận:

Các món ăn ngon ở Tây Ninh