Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Khách sạn Rex

22/08/2015

Rex Hotel

( Xem thông tin liên hệ )

Rex là một khách sạn hạng sang nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà 5 tầng, 284 phòng này tọa lạc tại số 141 đường Nguyễn Huệ, quận 1, gần Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn và Nhà hát Lớn thành phố.

Một đài tưởng niệm lịch sử thành phố Hồ Chí Minh

Trong hơn 80 năm, khách sạn Rex như một bước ngoặt và làm chứng cho những thử thách của thành phố.


 
Được xây dựng như một nhà để xe của Pháp vào đầu thế kỷ XX, vào năm 1959, Khách sạn Rex được mở rộng thành một trung tâm thương mại 6 tầng.  Sau đó cho các trung tâm văn hóa Mỹ thuê vào năm 1960, lúc đó Thư viện Lincoln Abraham được thành lập tại tầng trệt; Cơ quan Dịch vụ thông tin Mỹ cũng từng đặt trụ sở  tại đây.

Vào năm 1973, tòa nhà được đổi tên thành Trung tâm Giao dịch Rex, bao gồm ba rạp chiếu phim, một phòng ăn và khiêu vũ trường, nổi tiếng khắp Đông Nam Á. Sau đó, Trung tâm Giao dịch Rex chuẩn bị dự án chuyển đổi thành một khách sạn lừng lẫy, tuy nhiên dự án chưa kịp thực hiện thì Đại thắng Mùa xuân 1975 - giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Từ năm 1975, sự phát triển và thịnh vượng của đất nước đã đưa Rex Trung tâm giao dịch đã trở thành một tài sản của Saigontourist Thành phố Hồ Chí Minh và đã được nâng cấp thành một khách sạn quốc tế, đổi tên thành Bến Thành. Các "Rex Hotel" đã được thông qua như thương hiệu quốc tế.

Khách sạn đã được bình chọn trong "Top Ten Khách sạn" trong mười năm liên tiếp do Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Trong năm 2008, khách sạn Rex đã được phân loại như một khách sạn 5 sao quốc tế.

"TP Hồ Chí Minh không phải là Sài Gòn trước đây. Mọi thứ thay đổi theo xu hướng phát triển. Tuy nhiên, những kỷ niệm vẫn còn. Rex không chỉ là một khách sạn ..." - Tim Page

Thông tin nhà cung cấp dịch vụ

Rex Hotel

141 Nguyễn Huệ, Q.1, Tp. HCM

(028) 3829 2185

rexhotel@rex.com.vn

Tag:

Viết bình luận:

Khách sạn tại Tp Hồ Chí Minh