Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Những món ngon Hà Nội "níu chân" du khách

05/04/2016

Nếu có dịp đi du lịch Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức những món ngon dưới đây. Có thưởng thức qua mới cảm nhận được vị ngon của những món quà đặc sản Hà Nội.

Ẩm thực Hà Nội rất phong phú và đa dạng. Nếu như hỏi nên ăn gì khi đi du lịch Hà Nội? Thì người có kinh nghiệm du lịch Hà Nội chắc chắn sẽ không bỏ qua những món ngon sau đây:

Phở bò

Những món ngon Hà Nội
Món ngon Hà Nội: Phở bò

Tới Hà Nội, du khách không thể không thưởng thức phở bò - món ngon nổi tiếng của người dân Hà Thành. Phở Hà Nội có cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất sành điệu, kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội.

Nộm bò khô

Những món ngon Hà Nội
Nộm bò khô - Món ngon Hà Nội

Nộm bò khô là một món ngon Hà Nội đã có từ rất lâu đời. Nộm bò khô gồm có đu đủ thái sợi, các loại rau thơm, rồi thì thịt bò khô cắt nhỏ và rắc thêm một ít lạc rang. Tuỳ vào các hàng khác nhau mà lại có thêm các nguyên liệu khác nhau, có hàng thì cho thêm gan rán, rồi thịt bò khô mỏng, thịt bò khô miếng dày, có hàng lại trộn thêm với chim quay, có hàng thì thêm vào vài miếng dạ dày. Chua chua, cay cay, giòn giòn, dai dai,.. bạn có thể ăn một, hai đĩa nộm mà chẳng sợ ngấy hay đầy bụng.
 
Bánh Tôm Hồ Tây

Những món ngon Hà Nội
Bánh tôm - Món ngon có từ lâu đời của người dân Hà Thành

Bánh tôm Hồ Tây là một đặc sản Hà Nội có từ lâu đời. Bánh tôm nên thưởng thức ngay khi còn nóng bởi lúc đó bánh giữ được độ giòn, tôm cũng không bị tanh. Thưởng thức món bánh nhất thiết phải có nước chấm đi kèm. Đó là thứ nước chấm tổng hòa các vị chua, ngọt và cay; thêm một chút dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt thái nhỏ ngâm giấm, làm dịu bớt vị ngậy của một món chiên là bánh tôm.
 
Cốm làng Vòng

Những món ngon Hà Nội
Món ngon Hà Nội: Cốm làng vòng
 
Khi tới du lịch Hà Nội, du khách bị hương thơm dịu mát của cốm làng Vòng hấp dẫn. Được làm từ gạo nếp cái hoa vàng hảo hạng, gói trong những gói lá sen cũng tỏa ra hương vị không kém phần quyến rũ đã trở thành cái hồn của thu Hà Nội, không thể nào thiếu được mỗi độ nắng tháng 8 dập dìu kéo về.
 
Các món lẩu

Những món ngon Hà Nội
Món lẩu - Món ngon Hà Nội

Lẩu gà, lẩu bò nhúng, lẩu ếch, lẩu riêu cua... là những món lẩu ngon "níu chân" du khách. Khi đi du lịch Hà Nội nhất là vào thời tiết se lạnh của mùa thu, bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngon và sự đậm đà của những món ngon này.

Bánh cuốn Hà Nội

Những món ngon Hà Nội
Bánh cuốn - Món ngon Hà Nội

Bánh cuốn là món quà vặt dân dã và quen thuộc của người Hà Nội. Cùng là lớp bột gạo tráng mỏng, nhưng bánh cuốn mỗi địa phương lại mỗi khác. Tới du lịch Hà Nội, bạn sẽ được thưởng thức đủ loại bánh cuốn với các biến tấu đa dạng như bánh cuốn nấm tôm, bánh cuốn thịt nướng, bánh cuốn thịt gà, bánh cuốn trứng...

Thu Hường/ Báo Du lịch

Tag:

Viết bình luận:

Các món ăn ngon ở Hà Nội