Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Ăn món chay để "thổi bay" nắng nóng

10/10/2015

Xu hướng ăn chay ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp. Để món ăn chay vừa thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn giữ được nét tinh túy của ẩm thực Việt, ngoài việc khéo léo, người đầu bếp phải luôn giữ cho mình luôn thư thái và đặt cái tâm vào món ăn.

Thực đơn chay được làm từ rau củ nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ung thư, giữ gìn nhac sắc và cũng là cách rất tốt để có thể tịnh tâm.

Đặc biệt, vào những ngày trời nóng bức các món ăn từ thịt, cá dễ gây cảm giác chán ăn thì việc được ngồi bên gia đình nhâm nhi tách trà thơm, thưởng thức đồ chay thật dịu lòng biết bao.

Dưới dây là một số món ăn cực thơm ngon, hấp dẫn,đến những thực khách khó tính nhất cũng siêu lòng.

1. Súp sen:



Tô súp sen được làm hoàn toàn từ rau củ quả đặc biệt là hạt sen tươi, với vị thanh mát, ngọt đậm đà, là món khai vị hấp dẫn giúp bạn kích thích vị giác.

2. Khoai viên Thiện Phát



Để có món khoai viên ngon đúng điệu, bạn nên sử dụng khoai lang Nhật bởi nó có vị dẻo, thơm, ngọt thanh không bị mềm và quá ngọt như khoai ta. Vị thanh mát của tâm sen quyện với từng miếng khoai ngọt mịn cùng cái giòn tan của lớp bột ngoài cùng có trong món khoai viên chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê!

3. Nộm thập nhị nhân duyên



Với sự kết hợp hoà quyện của các loại rau, củ, quả mang đến một món ăn thanh mát, giải nhiệt. Sự độc đáo đến từ tên của món ăn, đến cách trình bày, màu sắc và hương vị. Dụng ý của người đầu bếp là muốn nhắc đến tất cả những mùi vị của cuộc sống, những "nhân duyên" của cuộc đời.



Món này khi ăn trộn đều mới cảm nhận hết được độ giòn, tươi mát từ rau củ quả

4. Chuối đậu om



Sự độc đáo của món ăn này là không cần phải dùng thịt nhưng vẫn giữ được vị béo ngậy, đậm đà. Cái khéo của người đầu bếp là sử dụng những loại rau gia vị đúng lúc, với cách nêm nếm vừa đủ. Màu sắc đẹp mắt của món ăn đã khiến các thực khách muốn thưởng thức.

5. Chả ốc



Nguyên liệu của món ăn gồm nấm đùi gà, đậu phụ, lá lốt, nấm hương khô. Sau khi sơ chế, cho nấm đùi gà vào chiên giòn rồi trộn đều với các nguyên còn lại. Cuối cùng, nướng trong giấy bạc để giữ nguyên vị cho món ăn.

6. Nem chạo cuốn



Được làm từ miến và gạo, đậu tương rang giã nhỏ. Nem chạo cuốn kèm với rau thơm sẽ không có cảm giác bị khô miệng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết ý.

7. Đậu tứ xuyên sốt nấm



Món ăn được làm từ đậu Nhật, mềm, tan trong miệng, không cay, phù hợp với khẩu vị người Việt, người ăn chay.

8. Miến xào cua bể



Cua bể được làm từ thịt chay. Miến đủ độ mềm

9. Cải chíp sốt nấm



Cải chíp sốt nấm là món ngon với miếng rau mát giòn quyện với vị dầu hào ngòn ngọt, hương nấm phảng phất vô cùng hấp dẫn.

Nằm trên con phố lớn đông đúc vào bậc nhất ở Hà Nội, nhà hàng chay Thiện Phát giống như nốt trầm trong bản hợp ca phố xá nhộn nhịp. Thiện Phát - nơi khởi nguồn của điều thiện.

Nhà hàng chay Thiện Phát

Địa chỉ: 91 Lý THường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội

SĐT: 043 9410 584

Website: http://thienphatchay.vn/

(Theo Khám phá)

Tag:

Viết bình luận:

Các món ăn ngon ở Hà Nội