Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Khám phá London bằng... xe tăng!

12/11/2015

Đến thủ đô London, Anh, bạn có thể trải nghiệm một loại hình tour du lịch mới lạ: ngao du ngắm cảnh thành phố bằng... xe tăng, với chi phí khoảng 1.500 bảng Anh (gần 50,5 triệu đồng)!


Du khách có thể vi vu trong thành phố khám phá những địa danh, thắng cảnh nổi tiếng thế giới trên những chiếc xe tăng Abbot nặng 17 tấn được trang bị súng ống mà không cần lo nghĩ điều gì hay sợ trộm cướp, mất an toàn!


Đây là một loại xe bọc thép, có khả năng chống đạn cao với tầm bắn xe hơn 9 dặm (khoảng 14,5km) đã được Chính phủ Anh sử dụng vào những năm 1960.


Các loại xe tăng Abbot có kích thước khá lớn được Bộ GTVT nước này cho phép đưa vào khai thác du lịch, được miễn thuế và phí đường bộ, phí tắc nghẽn giao thông.


Việc khai thác tour du lịch này không chỉ tạo cho du khách những trải nghiệm mới lạ, phấn khích mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách!


Thế nhưng để trải nghiệm đi xe tăng ngắm cảnh London không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thực hiện được. Du khách phải bỏ ra một khoản chi phí không hề rẻ (khoảng 50,5 triệu đồng) dành cho tour hai người chỉ trong vòng 3 giờ.


Ngồi trên mui xe bọc thép, bạn có thể ngao du và ngắm cảnh thành phố, chiêm ngưỡng những địa danh như đồng hồ Big Ben, London Eye, tòa nhà Quốc hội…


Ông Nick Mead, 54 tuổi, đến từ Dunstable, Bedfordshire, cho biết: "Đây là loại hình du lịch an toàn nhất nước Anh, hiện xe tăng không còn hoạt động nhưng vẫn có khả năng chống đạn và bom tốt”.


"Tôi muốn quảng cáo rộng rãi loại hình du lịch này vì chúng có thể tiếp cận hầu hết các điểm du lịch và đưa du khách đến mọi nơi trong thành phố để tham quan. Cho đến nay, dịch vụ tour xe tăng của chúng tôi chưa nhận được sự phản đối của ai hay bất kỳ mức phạt giao thông nào khi di chuyển trên đường”, ông Nick chia sẻ thêm.


Natasha Đen và Megan Gibson là những vị khách đầu tiên tham gia tour du lịch độc đáo này trong dịp cuối tuần rồi.


Thế nhưng cũng có người cảm thấy hoảng sợ khi phía sau mình chiếc xe tăng to đùng tiến vào thành phố một cách hiên ngang


Ngay lập tức, tour xe tăng thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhiều người dân và khách du lịch khá ngạc nhiên khi thấy xe tăng đưa khách đi tham quan, họ tranh thủ chụp hình và lưu lại những khoảnh khắc có một không hai này.


"Thật không thể tin được, tôi chưa bao giờ thấy có nhiều người nhìn chằm chằm vào mình trước đây. Đi trên xe tăng, bạn cảm thấy rất thú vị, thoải mái và an toàn hơn”, một du khách chia sẻ cảm nhận của mình.


Du khách muốn trải nghiệm loại hình du lịch này có thể đặt tour từ website Tanks a Lot.

XUÂN LỘC (Theo Daily Mail)

Tag:

Viết bình luận:

Anh