Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Lạnh gáy với những bảo tàng kỳ dị đậm chất Halloween

28/10/2015

Bảo tàng chết chóc, bảo tàng phù thủy Salem, bảo tàng những sinh vật bí ẩn… là những bảo tàng kỳ dị đậm chất Halloween của Mỹ khiến du khách vừa sợ, vừa tò mò muốn bước vào khám phá thêm.


Bảo tàng Death (chết chóc) ở Los Angeles, California, Mỹ. Bảo tàng kỳ dị này trưng bày những hiện vật liên quan đến cái chết, khiến du khách cảm thấy rùng mình nhưng là nơi giúp mọi người hiểu hơn về cái chết, giúp mọi người nhận ra rằng mình đang hạnh phúc khi được sống.


Bảo tàng phù thủy Salem ở Salem, Massachusetts, Mỹ. Nơi đây giới thiệu những câu chuyện có thật về thế giới phù thủy, phép thuật và các phán quyết rùng rợn và trưng bày hiện vật liên quan đến ma thuật phù thủy. Vào năm 1692, một sự kiện ghê rợn đi vào lịch sử ở Salem khi các quan tòa kết tội 19 người dân vì tội " làm phù thủy" dù họ không thừa nhận. Tất cả đều bị xử treo cổ.


Bảo tàng Lịch sử Y tế Indiana ở Indianapolis, Indiana, Mỹ được xây dựng trên địa điểm của bệnh viện Trung ương, điều trị các bệnh rối loạn tâm thần từ năm 1848-1994. Hiện bảo tàng đang lưu giữ khoảng 2.000 bộ não của bệnh nhân từ năm 1890 đến 1940. Khách đến bảo tàng có thể tận mắt nhìn thấy nhiều bình đựng các bộ phận thi thể người. Bảo tàng lưu giữ các hiện vật để nghiên cứu khoa học vì lợi ích cộng đồng.


Bảo tàng những sinh vật bí ẩn Cryptozoology ở Portland, Maine, Mỹ. Bảo tàng Cryptozoology hướng đến các sinh vật kỳ lạ, trưng bày hơn 10.000 mô hình của các con vật thường được nhắc tới trong truyền thuyết, huyền thoại hay lời đồn như quái vật Bigfoot, người tuyết Yeti, yêu tinh may mắn Leprechaun hay người cá Feegee Mermaid... Bảo tàng từng được tạp chí Yankee tặng danh hiệu Bảo tàng kỳ dị nhất năm 2010.


Bảo tàng Morbid Anatomy (Bảo tàng giải phẫu bệnh lý) ở Brooklyn, New York. Du khách đến đây có thể gọi một tách cà phê vừa nhấm nháp vừa có thể ngắm các hiện vật liên quan đến giải phẫu được trưng bày trong bảo tàng.


Bảo tàng Glore Psychiatric, St. Joseph, Missouri, Mỹ. Bảo tàng này trưng bày những thứ liên quan đến bệnh tâm thần của con người, gồm các dụng cụ y tế, rất nhiều mẫu vật và đặc biệt là những mô hình xác ướp giống như thật khiến du khách phải rùng mình.


Bảo tàng Quốc gia Mỹ về lịch sử nghề mai táng ở Houston, Texas. Nơi đây kể cho người về lịch sử lễ tang, một trong những nghi lễ quan trọng nhất của đời người. Chiếm vị trí nổi bật nhất trong các hiện vật là các loại quan tài và xe đòn, các quan tài có chức năng đặc biệt làm lạnh thi thể...


Bảo tàng công nghệ Jurassic, California, Mỹ. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về những vật kỳ dị. Bảo tàng trưng bày các hiện vật kỳ quặc nhiều hơn là xương, sừng, hóa thạch cổ xưa của khủng long.


Bảo tàng xương (Bảo tàng Osteology) là một bảo tàng dành riêng cho việc nghiên cứu về xương. Nơi đây tự hào với bộ sưu tập khoảng 300 bộ xương của người, động vật linh trưởng, bò sát và các loài chim.


Bảo tàng Mutter, bảo tàng đột biến y khoa kinh dị tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Bảo tàng lưu giữ các hiện vật về đột biến y khoa như người phụ nữ mọc sừng hay hai em bé dính liền nhau… Đến với bảo tàng, các du khách sẽ nhìn thấy những hộp sọ, cấu trúc cắt dọc của khuôn mặt hay các cơ quan cơ thể bị đột biến của con người.


Bảo tàng Edgar Allen Poe, Richmond, Virginia. Đây là nơi quy tụ của nhiều bức ảnh, các chủ đề liên quan tới Edgar Allen Poe - một nhà văn tên tuổi của Mỹ trong thế kỷ 19 và cả những gia sản mà nhà văn thiên tài này để lại cho nhân loại.


Bảo tàng dược New Orleans ở New Orleans, Louisiana. Bảo tàng này lưu giữ những giá trị lịch sử của ngành dược ở Louisiana và triển lãm các hiện vật như máu, đỉa, thuốc phiện và các dụng cụ phẫu thuật.


Bảo tàng con rối The Vent Haven, bang Kentucky, Mỹ. Bước vào bảo tàng, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 750 con rối cùng lúc, thường cho du khách cảm giác sợ hãi như đang ở lễ hội Halloween

Theo Minh Khánh (danviet.vn)

Tag:

Viết bình luận:

Mỹ