Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Ngôi làng hẻo lánh ở Thụy Sĩ thành khách sạn

02/11/2017

Một ngôi làng nhỏ với dân số chỉ 13 người ở Thụy Sĩ được biến thành khách sạn khổng lồ, trong đó mỗi ngôi nhà dân là một phòng riêng, mỗi người dân sẽ là một nhân viên phục vụ.

Corippo là một ngôi làng nhỏ thuộc bang Ticino của Thụy Sĩ, từng là một cộng đồng đông đúc và thịnh vượng với dân số khoảng 300 người.

Nhưng vì nhiều nguyên nhân, lượng dân số làng dần suy giảm, hiện chỉ còn 13 người.

Vì quá ít người sống, ngôi làng tuyệt đẹp ở độ cao hơn 600m trở nên heo hút, cô tịch. Những người giữ chức vụ trong làng cũng dần rời bỏ vị trí vì không còn động lực làm việc.

Trong số 13 người còn ở làng hiện nay, một gia đình 3 người cũng sẽ sớm chuyển đi nơi khác sống, giảm số dân xuống chỉ còn 10 người.

Ảnh: Shutterstock/Owsigor

Nhận thấy nguy cơ "biến mất" hoàn toàn của ngôi làng trong tương lai, một tổ chức có tên "Corippo 75" đưa ra kế hoạch độc đáo nhằm phát triển du lịch và đưa những người dân quay lại làng.

Đó là biến cả ngọn núi, rừng cây, ngôi làng và những ngôi nhà bằng đá tuyệt đẹp, thành một khu phức hợp khách sạn khổng lồ.

Dự án, này được gọi là "Albergo Corippo".

Theo đó, mỗi ngôi nhà dân sẽ được cải tạo sạch sẽ, giữ nguyên hiện trạng và biến thành một phòng khách sạn, nhà hàng ở quảng trường chính của làng sẽ là quầy lễ tân khách sạn.

Ảnh: CEN/ Fondazione Corippo

Dự án Albergo Corippo lấy cảm hứng từ một khách sạn tương tự ở Italy, nơi đã thực hiện rất thành công và mang lại sự sống cho các thị trấn hẻo lánh.

Chủ dự án Albergo Corippo, kiến ​​trúc sư Fabio Giacomazzi cho biết rằng mỗi người dân sẽ là những nhân viên phục vụ trong chính ngôi nhà của mình.

Các "phòng khách sạn" cũng được gọi theo tên của gia đình sống lâu năm ở đó.

Mọi thứ từ bên ngoài đến bên trong ngôi nhà và cả cách sinh hoạt truyền thống của gia đình đó vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn. Điều này tạo nên một sự phong phú hấp dẫn riêng biệt, không phòng nào giống phòng nào.

Ảnh: CEN/ Fondazione Corippo

Giacomazzi cũng muốn sửa chữa nhà máy cũ và lên kế hoạch trồng những cánh đồng lúa mạch theo dạng bậc thang để tạo cảnh quan thiên nhiên. "Người dân Corippo sẽ trồng lúa mạch và nướng bánh mì của riêng mình, giống như cách mà tổ tiên đã làm", Giacomazzi nói.

Các kế hoạch khác trong dự án bao gồm dịch vụ đưa đón khách đến bến xe buýt gần nhất, thăm quan cảnh quan xung quanh, tham quan bảo tàng và các lớp học nấu ăn.

Dự án này nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng và hưởng ứng của người dân trong làng.

Claire Amstutz, 61 tuổi, sống ở thung lũng Verzasca trong 18 năm, gọi đây là dự án "tuyệt vời". Bà hiện đang điều hành một nhà hàng nhỏ trong quảng trường làng.

Du khách sẽ phải trả khoảng 100 - 120 USD cho một đêm nghỉ ở làng, bao gồm ăn sáng. Mức giá này được cho là "khá phải chăng", và sẽ không điều chỉnh nhiều, dù giá cả ở Thụy Sĩ thường biến động.

Khách sạn độc đáo này dự kiến ​​sẽ mở cửa cho du khách vào mùa xuân năm 2018.

MINH HẢI (Theo Daily Mail)

Tag:

Viết bình luận:

Thuỵ Sĩ