Những món ăn đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt đỉnh (phần 2)

10/05/2018

Ngoài những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng và hùng vĩ, vùng đất tổ còn thu hút du khách trong và ngoài nước bằng những món đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt vời.

Ngoài những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng và hùng vĩ, vùng đất tổ còn thu hút du khách trong và ngoài nước bằng những món đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt vời.

Những món ăn đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt đỉnh (phần 2)

 

Rau sắn

 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng rau sắn là một trong những món ăn đặc sản của Phú Thọ rất ngon và vô cùng nổi tiếng. Đây là một món ăn vô cùng nổi tiếng với người dân ở đây. Rau sắn được lấy từ những ngọn sắn xanh mướt trồng trên những núi đồi bạt ngàn. Cứ đến mùa sắn người dân thường chọn lá nếp của cây sắn trắng, không quá già cũng không quá non, sau đó được đem về rửa sạch, vò nát rồi ngâm với nước đậy kín từ 2-3 ngày để rau đủ chua là có thể thưởng thức. Rau sắn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa bổ vừa lạ miệng.

Những món ăn đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt đỉnh (phần 2)

 

Cọ ỏm

 

Cái tên lạ kì của món đặc sản của Phú Thọ này khiến rất nhiều người vô cùng thắc mắc. Lá cọ có thể sử dụng chế biến thành các vật dụng và món ăn khác nhau, vì thế mà cọ ỏm có lẽ là sự lựa chọn của rất nhiều du khách đem về để làm quà tặng độc đáo cho mọi người. Ngoài ra quả cọ cũng được dùng để chế biến món ăn rất thú vị. Quả cọ ăn mềm, thơm, có vị béo ngậy hấp dẫn. Để có thể ăn được quả cọ thì bạn cần một nồi nước đun liu riu, thả vào quả cọ tầm 5-10 phút sau đó lấy ra là có thể thưởng thức được món ăn này.

Những món ăn đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt đỉnh (phần 2)

 

Bưởi Đoan Hùng

 

Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều loại bưởi nổi tiếng, và bưởi Đoan Hùng cũng đã tạo nên được tên tuổi của nó, trở thành một trong những món ăn đặc sản của Phú Thọ. Ở Đoan Hùng thì bưởi của xã Chí Đàm và Bằng Luân là ngon nhất. Chỉ cần một lần nếm thử miếng bưởi với tép bưởi trắng, mềm thì bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị ngọt thanh của loại bưởi Đoan Hùng vô cùng nổi tiếng.

Những món ăn đặc sản của Phú Thọ ngon tuyệt đỉnh (phần 2)

 

Tằm cọ

 

Một trong những đặc sản của Phú Thọ làm nên tên tuổi vùng đất này là tằm cọ. Những món ăn về cọ đã làm nên nét ẩm thực dân dã và đặc trưng của Phú Thọ. Nhắc đến Phú Thọ, người ta nghĩ ngay đến vùng trung du với bạt ngàn những cây cọ xanh biếc, tỏa bóng mát trên khắp các triền đồi. Những món ăn từ cây cọ cũng gắn bó mật thiết với đời sống người dân, đặc biệt là món tằm cọ. Không phải ai cũng có may mắn để thưởng thức được món ăn này. Phải trải qua rất nhiều công đoạn từ nuôi tằm tới chế biến thì mới cho ra được món ăn béo ngậy làm ngất ngây lòng người. Đến với vùng đất tổ, khi đã có cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản của Phú Thọ này một lần thì cho dù có đi đâu cũng không thể nào quên được hương vị của món tằm cọ.

Dulichkhapnoi.vn

Tag:

Viết bình luận:

Các món ăn ngon ở Phú Thọ