12 món ngon nhất định phải xơi ở Hy Lạp

08/01/2018

Nếu có dịp ghé thăm Hy Lạp, đất nước với những hòn đảo xinh đẹp, đừng bỏ qua các món ngon dưới đây.

Stifado

Stifado là một trong những món ăn ngon nhất của Hy Lạp. Các thành phần chính trong món stifado bao gồm hành tây, rượu vang đỏ, dấm, quế và mật ong. Thực khách có thể lựa chọn ăn chung với hầu hết các loại thịt như thịt bò, thịt thỏ, thịt lợn hoặc bạch tuộc. Món stifado ngon nhất khi dùng thật nóng chung với bánh mì tươi, cơm, mì ý hoặc khoai tây nghiền.

Sữa chua Hy Lạp và mật ong

Nhắc đến Hy Lạp, người ta thường nghĩ đến món sữa chua được dùng vào các bữa sáng. Sữa chua Hy Lạp có hương vị hơi gắt, không ngọt và rất ngon khi ăn riêng hoặc ăn chung với mật ong hoặc quả sung tươi.

Dolmadaki

Dolmadaki là món bạn nên ăn thử khi đặt chân đến Hy Lạp. Món này được làm từ cơm xắt nhỏ, đôi khi thêm hỗn hợp các loại thịt và thảo mộc như mùi tây và bạc hà. Toàn bộ được gói trong một chiếc lá nho và ăn kèm với chanh.

Frappé hay cà phê truyền thống của Hy Lạp

Cà phê Hy Lạp có hương vị rất riêng. Nếu là người thích thưởng thức cà phê, bạn không thể bỏ qua thức uống này, đặc biệt là khi uống lạnh.

Spanakopita

Spanakopita là món bánh ngọt có nhân phô mai, rau bina tươi, củ hành và rắc thêm gia vị, Món này tuyệt nhất là dùng trong các bữa ăn sáng.

Loukoumades

Loukoumades gần giống như món bánh rán, dùng chung với nhiều mật ong và quả óc chó. Một số nơi còn rắc quế lên bánh để thêm hương vị.

Mousaka

Mousaka là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hy Lạp mà bạn nhất định phải thử. Hương vị của món này có thể thay đổi tùy theo nơi chế biến, ví dụ như tại các khu biển, đảo, Mousaka được chế biến với rất nhiều rau. Tuy nhiên, nhìn chung, món Mousaka gồm có cà tím, thịt và nhiều pho mát.

Saganaki

Saganaki thường được dùng làm món khai vị. Món này chủ yếu bao gồm pho mát được chế biến lại và chiên trên chảo nóng, sau đó vắt thêm chanh tươi và tiêu lên trên.

Souvlaki

Souvlaki là món thịt nướng khá nổi tiếng tại Hy Lạp. Thịt được dùng để nướng thông thường là thịt bò, cừu hoặc cá, ăn kèm với salad, bánh mì có phết muối và dầu oliu.

Salad Hy Lạp

Salad là món được dùng chủ yếu vào mùa hè trên các hòn đảo tại Hy Lạp, đặc biệt khi nhiệt độ tăng cao vào buổi trưa. Món này bao gồm rất nhiều cà chua tươi, hành tây, oliu và một miếng pho mát lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm dầu oliu, muối và rau oregano (tương tự như lá kinh giới - PV) để tăng thêm hương vị.

Tzatziki

Tzatziki là món sữa chua thường được dùng chung với thịt, bánh mì và salad tươi. Món này ăn ngon nhất khi ướp lạnh, đặc biệt là nếu dùng trong một ngày mùa hè nóng nực.

Pastitsio

Pastitsio là một bữa ăn khá thịnh soạn với rất nhiều mì ý, thịt băm và sốt bít tết ăn kèm với salad.

BÌNH MINH - Tổng hợp

Tag:

Viết bình luận: