Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa

22/01/2016

Giữa khoảng không đất trời, bước trên sống khủng long của núi Tà Xùa mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của thiên nhiên, của đất trời, của một những ngọn núi đáng chinh phục nhất ở Việt Nam.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Sống khủng long uốn lượn giữa đất trời tạo nên kỳ quan có một không hai - Ảnh: Nhóm F1k+…

Núi Tà Xùa hùng vĩ nằm ở Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái, là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La gồm tất cả 3 đỉnh núi, trong đó đỉnh cao nhất cao 2.865m.

Giống như dãy Pha Luông, ngay từ những đoạn đầu tiên là những con dốc liên tiếp nhau, nhiều đoạn dốc cao, không có chỗ đặt chân nên phải bám rễ hoặc cành cây để leo lên.

Trên hành trình có rất nhiều đoạn sạt lở, chênh vênh. Có đoạn phải đi trên những gốc cây cổ thụ đổ gập bên đường, dưới là vực sâu. Một hành trình không dành cho những người yếu tim hoặc thần kinh không vững.

Với chúng tôi, Tà Xùa là kỷ niệm một chuyến đi... thở không ra hơi. Dốc nối dốc, khiến tim và phổi phải hoạt động liên tục.

Vượt qua được thử thách khó khăn đầu tiên của chuyến đi, mọi người thích thú chinh phục mỏm đầu rùa trên đỉnh núi Pha Luông.

Khó khăn tiếp theo mà 8 thành viên phải trải qua là đoạn chinh phục sống khủng long với độ cao hơn 2.500m ở nơi rìa núi rất mỏng, sức gió mạnh khủng khiếp. Chỉ cần trượt chân một cái là sẽ trượt dài không có gì cản lại.

Qua được vách núi hiểm trở, không phụ lòng người, hiện ra trước mắt là sống khủng long Tà Xùa, kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Sống núi nhô lên uốn lượn, gai góc, hiểm trở giữa đất trời.

Đường đi gian nan là thế, nhưng một khi đã đặt chân được trên sống khủng long Tà Xùa thì phần thưởng mà mọi người nhận được hoàn toàn xứng đáng.

Từ trên cao nhìn xuống, mây vắt ngang lưng chừng núi như những dải lụa trắng bông, mịn màng. Gặp ngày thời tiết đẹp, tất cả như đang trôi giữa biển mây bồng bềnh.

Dù không đủ thời gian để chinh phục hết 3 đỉnh của Tà Xùa, nhưng với chúng tôi đó vẫn là một hành trình quá tuyệt vời.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Nhiều đoạn phải đi trên những gốc cây cổ thụ, dưới là vực sâu - Ảnh: F1k+

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Một bên là mép núi, một bên là vực sâu thẳm với sức gió rất  mạnh - Ảnh: Nhóm F1k+

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Phiến đá nhô ra giống mỏm đầu rùa trên đỉnh núi Pha Luông - Ảnh: Nhóm F1k+

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Đi trên sống khủng long, nhìn từ phía xa chúng tôi giống như một đoàn kiến đang bò - Ảnh: Nhóm F1k+

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống khủng long núi Tà Xùa
Đặt chân lên núi Tà Xùa, bạn có thể ngắm nhìn được hết sự hùng vĩ của thiên nhiên và đất trời - Ảnh: Nhóm F1k+

ĐÁ TẢNG
Theo http://dulich.tuoitre.vn

Tag:

Viết bình luận:

Yên Bái