Sa Pa không chỉ nổi tiếng nhờ tuyết rơi tháng 12 hay những địa điểm đẹp thơ mộng, phong cảnh hữu tình mà nơi đây còn sở hữu những món ăn mà đặc biệt cứ lạnh là lại xách vali lên Sa Pa để thỏa mãn cơn thèm.
Cá hồi là một trong những món ăn nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên nơi được cho là có thịt cá Hồi ngon nhất đó chính là Sa Pa. Cá ở đây có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt, ngon nhất là nhúng lẩu. Cá được bắt tại bể rồi sơ chế cho khách nên tươi. Giá khoảng 600.000 đồng một kg. Chính vì vậy mà không thể trách mỗi khi mùa lạnh về là lại muốn xách vali lên Sa Pa để thỏa mãn cơn thèm.
Đối với những ai là fan của đồ nướng thì hãy xách vali lên Sa Pa để thỏa mãn cơn thèm với thiên đường đồ nướng với nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Ngoài những món nướng bình thường như thịt bò, thịt lợn hay xúc xích, người dân còn xiên cả cá, lòng, dạ dày, khoai lang, rau củ quả để nướng. Tùy từng loại mỗi xiên có giá tiền khác nhau, trung bình khoảng 10.000 đồng. Một điều thú vị mà chỉ ở Sa Pa bạn mới cảm nhận được đó là thực khách chọn xiên rồi chờ chủ quán nướng chín, đến khi thưởng thức nóng hôi hổi, thơm phức.
Hạt dẻ rừng hay còn có một tên gọi khác là hạt hạnh nhân, thường được rang ở nhiệt độ cao với muối hoặc bơ, có thể để lâu nên nhiều khách mua về làm quà. Giá 200.000 đồng một kg. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức hạt dẻ như ở Trùng Khánh hay Trung Quốc, cùi màu vàng, ngọt, bùi, giá 80.000 đồng một kg. Đa số tất cả ở đây đều ăn nóng là ngon nhất, hãy tưởng tượng khi đang “lạnh cóng” mà được ăn đồ nóng thì còn gì bằng!
Trong những món ăn kể trên thì đây là món ăn độc đáo nhất của người Sa Pa. Với những trái trứng gà hay trứng cút người dân nới đây sẽ cho nấu chung một nồi với thuốc bắc trong vòng 1 ngày. Sau đó trứng sẽ có màu nâu, thơm mùi thuốc bắc khi ăn sẽ có vị rất lạ. Món ăn này không chỉ là có vị lạ mà còn là một món ăn bổ dưỡng. Giá 50.000 - 100.000 đồng một chục quả. Và khi muốn ăn bạn chỉ việc xách vali lên Sa Pa để thỏa mãn cơn thèm.
Xôi ngũ sắc không chỉ được bán ở những quán bình dân mà ngay cả những nhà hàng sang trong. Với tên gọi thì mọi người cũng có thể biết chắc rằng món xôi này có 5 màu sắc khác nhau, tuy nhiên đa số chỉ có nhà hàng mới đủ 5 màu khác nhau mà thôi. Xôi ngũ sắc có năm màu khác nhau, gồm đỏ, vàng, xanh, tím và trắng. Màu sắc của xôi có được do các loại lá tự nhiên. Đây là đặc sản của người Tày ở Sa Pa.
Tag:
Viết bình luận:
Tour nổi bật