Du lịch khắp nơi - DULICHKHAPNOI.VN

Côn Đảo mùa thu – Mùa rùa biển đẻ trứng

20/08/2015

Công ty Du Lịch Biển Côn Đảo

( Xem thông tin liên hệ )

  • Khởi hành từ: Tp Hồ Chí Minh
  • 3N3Đ
  • Phương tiên:
  • Điểm tham quan: làng Cỏ Ống, Suối Ớt, Mũi Chim Chim, Đất Dốc

KH: Hằng ngày.
4.990.000đ
4.650.000đ

Đến Côn Đảo vào mùa thu để khám phá vẻ đẹp rất riêng của nơi đây, đồng thời cũng là dịp tìm hiểu về đặc tính sinh thái của loài rùa biển.

Lịch trình

Dù đã được đọc và tìm hiểu nhiều về Côn Đảo, nhưng thật khó hình dung đây là hòn đảo từng được coi là "địa ngục trần gian", nơi đã từng giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng với những khu giam cầm khét tiếng như "chuồng bò", "chuồng cọp", "hầm xay lúa"; những địa danh thấm đẫm máu đào của những người con yêu nước: "cầu tàu 914", "nghĩa trang Hàng Dương"; nơi "Mỗi bước chân che lấp một cuộc đời. Mỗi tảng đá là một trời đau khổ"… nhưng chúng tôi vẫn ngỡ ngàng trước một Côn Đảo đẹp và bình yên đến thế. Đặc biệt, vào tháng 8, 9, 10 hằng năm, du khách sẽ có dịp tìm hiểu và chứng kiến cảnh rùa biển về Côn Đảo đẻ trứng đồng thời có dịp được thả những chú rùa con vừa nở về với đại dương.   Hãy cùng Trí Béo Côn Đảo khám phá vẻ đẹp bình yên của Côn Đảo và xem rùa biển đẻ trứng với chương trình tour 3 ngày 2 đêm, phương tiện máy bay. Lịch khởi hành hằng ngày.Ngày 01: TP.HCM – Côn Đảo xem rùa biển (Ăn trưa/ăn tối)

Buổi sáng:
Hướng dẫn viên (HDV) Biển Côn Đảo đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, bay đi Côn Đảo. Đến sân bay Côn Sơn, HDV đón đoàn về thị trấn. Trên đường, đoàn sẽ đi qua các địa danh: làng Cỏ Ống, Suối Ớt, Mũi Chim Chim, Đất Dốc… Quý khách dùng cơm trưa.

Buổi chiều:
15g45: Đón khách tại khách sạn đi xuống Cầu tàu Du lịch Côn Đảo để khởi hành tham quan, xem rùa biển đẻ trứng tại Hòn Bảy Cạnh. Thời gian rùa biển lên bãi đẻ trứng vào khoảng từ tháng 8 – 10 hằng năm.
 


Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai sau đảo Côn Sơn (683 hecta). Nơi đây được gọi là Bảy Cạnh vì khi nhìn từ trên xuống như một hình đa giác với 7 cạnh. Vào thời Mỹ ngụy, đảo này được đặt tên là hòn Phú Cường, trong hệ thống 16 chữ Phú đã đặt tên cho cả quần đảo Côn Đảo.

16g30: Sau 45 phút đi bằng tàu, du khách đến hòn Bảy Cạnh. Du khách sẽ bơi với ống thở ngắm xem san hô ở khu vực bãi Bờ Đập. Các rạn san hô khu vực biển xung quanh hòn Bảy Cạnh có diện tích khoảng 366 hecta, được tạo thành từ nhiều loài san hô tạo rạn rất khác nhau, như: dạng cành, dạng bàn, dạng phiến, khối đĩa… và có nhiều loài sinh vật biển sống trong các rạn san hô này.Sau đó, du khách sẽ men theo đường mòn ven rừng ngập mặn để đến Trạm Kiểm lâm Bảy Cạnh. Trên đường đi, du khách tham quan, tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn Côn Đảo, với diện tích khoảng 5,1 hecta, gồm 24 loài thực vật ngập mặn, chủ yếu là đước đôi, đưng, vẹt trụ, vẹt dù, dà vôi, su ổi, bàng phi nhưng là rừng ngập mặn nguyên sinh được hình thành, phát triển trên nền cát pha lẫn san hô chết. Đây là nét độc đáo, hiếm tìm thấy nơi khác ở Việt Nam. Rừng ngập mặn Côn Đảo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, phòng hộ chắn sóng đồng thời là nơi ươm nuôi và trú ẩn của nhiều loài thủy sinh, trong đó một số loài có vòng đời gắn liền với sinh cảnh rừng ngập mặn như cua, tôm…

17g30: Du khách ăn tối tại Trạm Kiểm lâm Bảy Cạnh.

19g00: Nhân viên kiểm lâm sẽ hướng dẫn du khách khám phá hoạt động kiếm ăn của loài cua xe tăng trong rừng ngập mặn. Đây là loài cua khá to, sống trong các hang gần rừng ngập mặn và chỉ tìm thức ăn vào chập tối, từ 18 – 20 giờ. HDV tiếp tục giới thiệu đặc tính sinh thái của rùa biển, công tác bảo tồn rùa biển của Vườn Quốc gia Côn Đảo và hướng dẫn nội quy, cách tiếp cận xem hoạt động đẻ trứng của rùa biển và chờ rùa mẹ lên bãi cát làm tổ, đẻ trứng. Thời gian rùa biển lên bãi đẻ trứng khi thủy triều lên cao trong đêm.Ngày 02: Côn Đảo – Lịch sử oai hùng (Ăn sáng/ăn trưa/ăn tối tự túc)
 
Buổi sáng:
06g00: Quý khách được miễn phí 10 cá thể rùa con để phóng sinh về biển. Sau đó, đoàn sẽ khởi hành về lại trung tâm thị trấn Côn Đảo.

07g00: Du khách về đến Cầu tàu Du lịch.

Quý khách dùng điểm tâm.

Tham quan:
Dinh Chúa đảo; Cầu tàu 914; Di tích lịch sử Phú Hải.
Di tích lịch sử chuồng cọp Pháp, chuồng cọp Mỹ.
Viếng nghĩa trang Hàng Dương.
Viếng Miếu Bà Phi Yến.
Quý khách dùng cơm trưa.

Buổi chiều:
Xe và HDV đưa quý khách về hướng Bắc đảo 12 km. Vào bãi biển Đầm Trầu. Trên đường vào viếng Miếu Cậu - nơi thờ Hoàng tử Cải, con chúa Nguyễn Ánh và bà Hoàng Phi Yến.

Quý khách tắm biển Bãi Đầm Trầu – một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ của Côn Đảo. Tự do tắm biển. Quay về thị trấn.

Quý khách tự túc dùng cơm chiều.Ngày 03: Côn Đảo – TP.HCM (Ăn sáng)

Quý khách dùng điểm tâm.

Vãn cảnh Núi Một – ngắm cảnh thị trấn Côn Đảo từ trên cao. Viếng chùa Vân Sơn.
Tham quan Bảo tàng Côn Đảo, viếng đền tưởng niệm cô Võ Thị Sáu.

Tự do tham quan và mua sắm tại chợ Côn Đảo.

Trả phòng. Xe đưa quý khách ra sân bay trở về TP.HCM.

Kết thúc chuyến tham quan.
Quy định hủy tourQuy định đổi tourGhi chú tour

Thông tin nhà cung cấp dịch vụ

Công ty Du Lịch Biển Côn Đảo

4/82B Nam Thới, Thới Tam Thôn, Hóc Môn - TP.HCM

(028) 62.512.800/900

http://dulichcondao.vn

Tag:

Bình luận:

Tour du lịch Côn Đảo